UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeAM-PMCHOP CHOP COOK SHOP - อร่อยง่ายๆ สไตล์กุ๊กช็อป ในบรรยากาศแบบสับๆ

CHOP CHOP COOK SHOP – อร่อยง่ายๆ สไตล์กุ๊กช็อป ในบรรยากาศแบบสับๆ

by: ‘Mr.Big’

 

บนทำเลทองของถนนเยาวราช ที่ต้องบอกว่าเป็นทำเลทองจริงๆ เพราะรายล้อมไปด้วยห้างทองชื่อดังมากมาย อันเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่คุ้นตากันดีของย่านเยาวราช ซึ่งที่นี่มีอาคารเก่าแก่อยู่แห่งหนึ่งที่ถูกรีโนเวทจนสวยงาม และตั้งชื่อขึ้นมาใหม่ว่า ‘Goldsmith’ (โกลด์สมิธ) หรือ ‘ห้างทอง’ โดยอาคาร 5 ชั้น หลังนี้ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมแยกถนนมังกรหรือ ‘แยก 9 ชั้น’ ตามคำเรียกของคนโบร่ำโบราณ และเป็นสถานที่ตั้งของ ‘Chop Chop Cook Shop’ (ชอพ ชอพ กุ๊ก ช็อป) ร้านอาหารแนวกุ๊กช็อปแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ที่จัดเสิร์ฟเมนูแนวยุโรปผสมผสานโดย David Thompson (เดวิด ทอมป์สัน) เชฟชาวออสเตรเลียเจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์ และเป็นที่รู้จักในฐานะพ่อครัวอาหารไทยฝีมือดีที่สุดคนหนึ่งของโลก

MITSUBISHI

 

‘Chop Chop Cook Shop’ เป็นร้านอาหารที่ได้แรงบันดาลใจมาจากร้านกุ๊กช็อป หนึ่งในชนิดของร้านอาหารที่เก่าแก่ที่สุดประเภทหนึ่งของกรุงเทพฯ มีจุดเด่นคือการผสมผสานระหว่างอาหารตะวันตก อาหารจีน และอาหารไทย โดยมีช่วงที่รุ่งเรืองที่สุดอยู่ระหว่าง ค.ศ. 1930-1970 ซึ่งยุคนั้นคนกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่ต้องเคยไปร้านกุ๊กช็อป และมีความทรงจำดีๆ กลับมา จนอาจเรียกได้ว่ากุ๊กช็อปคือส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมการกินของคนกรุงเทพฯ ได้เลยทีเดียว

 

‘Chop Chop Cook Shop’ คือร้านกุ๊กช็อปที่มีโลโก้เป็นรูปหัวมังกร ตระหง่านท่ามกลางร้านอาหารสตรีทฟู้ดขึ้นชื่อของเยาวราช รวมไปถึงร้านอาหารจีนชื่อดังมากมาย แต่ที่นี่นำเสนอสิ่งที่แตกต่างออกไป นั่นคือความหลากหลายทางด้านอาหาร โดยเน้นเมนูอาหารตะวันตกที่ทำในสไตล์จีน หรือผสมผสานสไตล์ไทยด้วยตามความต้องการของลูกค้า เราอาจได้เห็นอาหารแนวซีฟู้ด หรือซุปแบบฝรั่ง แต่ผสมผสานด้วยวัตถุดิบเอเชีย หรือเป็นวัตถุดิบสไตล์ยุโรปเช่นลิ้นวัว แต่ราดด้วยซอสที่มีส่วนผสมของซอสเสฉวนเป็นต้น ภายใต้รสชาติที่ถูกปากทั้งคนเอเชียและตะวันตก โดยอาหารจะถูกเสิร์ฟเป็นคอร์สออกมาเป็นจานๆ จานใครจานมัน ไม่ได้เป็นสำรับสำหรับแชร์แบบไทยหรือจีน และจะรับประทานกันด้วยส้อมและมีด ถือเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมการกินที่ลงตัว สำหรับคนที่ชื่นชอบรสชาติอร่อยแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร ต้องชื่นชอบและประทับใจอย่างไม่ต้องสงสัย

 

บรรยากาศภายในร้านออกแบบมาอย่างสวยเก๋ในคอนเซ็ปต์ ‘ร้านทอง’ ตามชื่ออาคาร ‘Goldsmith’ จะเห็นเฟอร์นิเจอร์ ที่นั่ง ของตกแต่งต่างๆ ที่ชวนให้นึกถึงร้านทองในสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นโซฟาสีฟ้าสลับแดงที่ชวนให้นึกถึงเคาน์เตอร์ร้านทอง ไฟนีออนภาษาจีนที่แขวนอยู่บนเพดาน ดูคล้ายกับป้ายไฟที่ประดับอยู่เหนือตู้โชว์ทอง ถาดโชว์ทองที่ตกแต่งอยู่บนผนัง ระแนงไม้ ถ้วยชามสไตล์ลายครามจีนก็สื่อถึงรากเหง้าและวัฒนธรรมของสถานที่ตั้ง ซึ่งอยู่ในย่านเยาวราชได้เป็นอย่างดี รวมถึงพนักงานในเสื้อยืดตราห่านสีขาวที่ใส่ทองเส้นใหญ่ไว้บนคอหรือข้อมือกันทุกคน ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นกิมมิคเล็กๆ ที่สร้างบรรยากาศสุดเก๋ให้กับร้านอาหารแห่งนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

 

เมนูที่ไม่อยากให้พลาดนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ‘Devil on Horseback’ (เดวิล ออน ฮอร์สแบ็ก) ลูกพรุนดองกับบรั่นดี ‘Armagnac’ (อาร์มาญัค) สอดไส้ตับไก่และอัลมอนด์ พันด้วยเบค่อนบนแผ่นนาโช่ เสิร์ฟคู่กับ ‘Angel on Horseback’ (แองเจิ้ล ออน ฮอร์สแบ็ก) หอยนางรมอบเนยกับโพรชุตโต้และทาร์รากอน ‘Crab Marie Rose’ (แคร็บ แมรี โรส) เนื้อปูม้ายำกับซอสครีมค็อกเทลบนผักกาดแก้ว ‘Chop Chop Mash’ (ชอพ ชอพ แมช) มันฝรั่งบดในครกหินกับหัวผักกาดจีน ปรุงรสด้วยเครื่องเทศในสไตล์เอเซี่ยนในหม้อดิน ‘Sugar Snap Pea Salad’ (ชูการ์ สแนป พี สลัด) สลัดถั่วแขกหวานราดด้วยน้ำสลัดบัตเตอร์มิลค์ พร้อมซอสพริกเผาและปาปริการมควัน ‘Debal Curried Sausage’ (เดอบัล เคอร์รีด์ ซอสเซจ) ไส้กรอกเนื้อแน่นราดด้วยซอสแกงเดอบัล (แกงกะหรี่มะละกา) สไตล์ประยุกต์ ปรุงรสด้วยเครื่องเทศ เคียงกับหัวหอมและพริกหนุ่ม ‘Butter Prawns’ (บัตเตอร์ พรอนส์) กุ้งแม่น้ำไซส์กำลังพอดี ราดด้วยซอสเนยที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศและพริกไทเสฉวน และของหวานล้างปากเบาๆ อย่าง ‘Pink Pineapple Fluff’ (พิงก์ ไพน์แอปเปิ้ล ฟลัฟ) ที่ทำจากส่วนผสมของคูลวิป ครีมชีส สับปะรด เชอร์รี่มาราสชิโน และผลไม้อื่นๆ รสชาติหวานละมุนลิ้นสุดสดชื่น ซึ่งทุกเมนูต้องยกนิ้วให้กับความอร่อยในแบบเฉพาะตัว รับประกันได้ว่าจะไม่ทำให้ลิ้นของคุณต้องผิดหวัง จนต้องร้องหอเจี๊ยะ! ออกมาแบบไม่รู้ตัว

Devil on Horseback
Angel on Horseback
Crab Marie Rose
Chop Chop Mash
Sugar Snap Pea Salad
Debal Curried Sausage
Butter Prawns
Pink Pineapple Fluff

 

นอกจากนี้ที่ชั้น 2 ของร้านยังเปิดเป็นบาร์เล็กๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่ม หรือผู้ที่อยากมาแฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆ ให้ได้ผ่อนคลายไปกับเครื่องดื่มดีๆ สูตรเด็ดๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบเรโทรไชน่าพร้อมวิวถนนที่เต็มไปด้วยสีสันแสงไฟยามค่ำคืนของถนนเยาวราชอีกด้วย ร้านอาหารอร่อยๆ คอนเซ็ปต์เก๋ๆ บรรยากาศดีๆ เช่นนี้ จะพลาดได้อย่างไรกัน ขอบอกเลยว่าต้องมาลองอิ่มแบบ ‘Chop! Chop!’ กันสักครั้ง อร่อยและประทับใจชัวร์ คอนเฟิร์ม !

 

‘Chop Chop Cook Shop’ ตั้งอยู่ริมถนนเยาวราช หัวมุมแยกถนนมังกร เปิดให้บริการวันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 15:00-21:30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12:00-21:30 น. สอบถามเพิ่มเติมที่ โทร 097 008 0519

แผนที่ร้าน คลิก >>> Chop Chop Cook Shop

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up