UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesFOSSIL x STAPLE NATE SUNDIAL SILICONE LIMITED EDITION - นาฬิกาแดดบนข้อมือ กับลูกเล่นสุดล้ำ

FOSSIL x STAPLE NATE SUNDIAL SILICONE LIMITED EDITION – นาฬิกาแดดบนข้อมือ กับลูกเล่นสุดล้ำ

by: ‘Mr.Big’

 

Fossil (ฟอสซิล) แบรนด์นาฬิกาสไตล์แฟชั่นที่หลายคนรู้จักดี สร้างความแตกต่างด้านดีไซน์อย่างน่าสนใจอีกครั้ง ด้วยการจับมือกับ ‘Staple’ (สเตเปิล) หรือ ‘Staple Pigeon’ (สเตเปิล พีเจียน) แบรนด์สตรีทแวร์ชื่อดังของโลก ร่วมกันสร้างสรรค์เรือนเวลาคอลเลกชั่นพิเศษจากไอเดียของ ‘Jeff Staple’ (เจฟฟ์ สเตเปิล) ผู้เป็นครีเอทีฟไดเรกเตอร์และผู้ก่อตั้งของ ‘Staple Pigeon’ โดยนำแนวคิดจากชื่อ ‘Fossil’ ที่มีความหมายนึกย้อนไปสู่อดีต ผสานเข้ากับไอคอนของความเป็น ‘Staple’ ออกมาเป็นนาฬิกาที่มีชื่อว่า Fossil x Staple Nate Sundial Silicone Limited Edition (ฟอสซิล ครอส สเตเปิล เนท ซันไดอัล ซิลลิโคน ลิมิเต็ด เอดิชั่น)

MITSUBISHI

 

ผลงานเรือนเวลานี้เผยโฉมในดีไซน์ที่โดดเด่นแตกต่างไปจากนาฬิกาข้อมืออื่นๆ ตัวเรือนผลิตจากซิลิโคนขนาด 44.0 มิลลิเมตร และกันน้ำได้ถึง 100 เมตร มีให้เลือก 3 สี ได้แก่สีเทาเข้ม ‘Sandstone’ (แซนด์สโตน) สีเทาอ่อน ‘Pigeon Grey’ (พีเจียนเกรย์) และสีอิฐ ‘Terra Cotta’ (เทอร์รา คอตตา) ตกแต่งด้วยลายคล้ายหินขัด พร้อมฝาปิดหน้าปัดที่ด้านบนติดตั้งจั่วสามเหลี่ยมของนาฬิกาแดด พร้อมสเกลเวลาตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น และเครื่องหมายเข็มทิศ อันเป็นรูปแบบที่นำมาจากนาฬิกาแดดโบราณ ซึ่งสามารถใช้บอกเวลาด้วยแดดได้จริง นอกจากนี้บริเวณส่วนกลางของจั่วสามเหลี่ยมยังฉลุเป็นรูปโครงของนกพิราบ สัญลักษณ์ของ ‘Staple’ อีกด้วย

 

ตัวฝาครอบสามารถเปิดได้ด้วยกดปุ่มคลายล็อกสีดำที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา โดยฝาครอบด้านในตกแต่งด้วยตัวอักษรประดิษฐ์เป็นคำว่า ‘Staple’ ส่วนหน้าปัดตามปกติจะเป็นสีดำ และสีนวลเฉพาะในรุ่น ‘Terra Cotta’ แต่แอบซ่อนลูกเล่นเจ๋งๆ เอาไว้ด้วยภาพโฮโลแกรมที่สว่างลอยเด่นขึ้นมาเป็นรูปนกพิราบในอิริยาบถยืน บิน หรือเป็นตัวอักษรประดิษฐ์ ‘Staple’ สลับกันไป ควบคู่กับการแสดงเวลาแบบ 3 เข็ม สไตล์คลาสสิก สามารถปรับตั้งเวลาได้ด้วยเม็ดมะยมสีแดงที่ตำแหน่ง 4 นาฬิกา ทำงานด้วยกลไกออโตเมติกของญี่ปุ่นที่ได้มาตรฐาน พร้อมเผยให้ชมการทำงานของโรเตอร์ฉลุโปร่งผิวทรายทางด้านหลัง ซึ่งกรุด้วยกระจกใสพิมพ์ลายเงานกพิราบของ ‘Staple’ ไว้อย่างสะดุดตา

 

ในแต่ละรุ่นจะประกอบเข้ากับสายซิลิโคนในสีสันและรูปแบบเดียวกันกับตัวเรือน มาพร้อมกับกล่องบรรจุที่ดีไซน์เป็นทรงไข่นกพิราบ ปั๊มโลโก้ ‘Staple’ โดยผลิตในจำนวนกัดแบบละ 1,625 เรือน ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้เท่ากันทุกรุ่นที่ 280 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณหมื่นต้นๆ เท่านั้น

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up