UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesIWC BIG PILOT’S WATCH 43 ‘MR PORTER EDITION’ - นักบินเรือนบรอนซ์ของแพลตฟอร์มออนไลน์

IWC BIG PILOT’S WATCH 43 ‘MR PORTER EDITION’ – นักบินเรือนบรอนซ์ของแพลตฟอร์มออนไลน์

by: ‘Mr.Big’

 

อีกครั้งที่ ‘Mr Porter’ (มิสเตอร์ พอร์เตอร์) แพลทฟอร์มออนไลน์ที่เป็นศูนย์รวมแฟชั่นระดับไฮเอนด์สำหรับคุณผู้ชายซึ่งหลายคนอาจคุ้นเคยกันดี จับมือกับแบรนด์นาฬิกาคุณภาพในการสร้างสรรค์เรือนเวลารุ่นพิเศษสำหรับแพลทฟอร์ม ซึ่งในครั้งนี้ได้ร่วมมือกับยอดแบรนด์อย่าง IWC (ไอดับเบิลยูซี) หนึ่งในแบรนด์ระดับสูงที่มีผลงานคอลเลกชั่นนาฬิกานักบินที่โดดเด่น ดังนั้นเรือนเวลารุ่นพิเศษในครั้งนี้จึงเลือกนาฬิกานักบินที่สะท้อนดีไซน์นักบินแบบต้นตำรับอย่าง Big Pilot’s Watch (บิ๊ก ไพลอทส์ วอทช์) มาเติมแต่งความพิเศษของ ‘Mr Porter’ ออกมาเป็น Big Pilot’s Watch 43 ‘Mr Porter Edition’ (บิ๊ก ไพลอทส์ วอทช์ 43 ‘มิสเตอร์ พอร์เตอร์ เอดิชั่น’) ให้นักสะสมได้เป็นเจ้าของด้วยจำนวนผลิตแค่ 500 เรือน

MITSUBISHI

 

เรือนเวลารุ่นพิเศษนี้สร้างสรรค์ขึ้นโดยนำพื้นฐานมาจาก Big Pilot’s Watch 43 ที่เปิดตัวในปี 2021 แต่เพิ่มความแปลกใหม่ด้วยการเปลี่ยนวัสดุตัวเรือนจากสเตนเลสสตีลมาเป็นบรอนซ์ อันเป็นหนึ่งในโลหะผสมชนิดแรกๆ ที่มนุษย์สามารถผลิตขึ้นได้ โดดเด่นด้วยคุณสมบัติความทนทาน แข็งแรง ในสีน้ำตาลทอง และเมื่อเวลาผ่านไป พื้นผิวชั้นนอกที่ปกป้องโลหะจากการกัดกร่อนก็จะเกิดการออกซิไดซ์ ทำให้พื้นผิวค่อยๆ เกิดคราบฟิล์มที่มีลักษณะเฉพาะเรียกว่า ‘Patina’ (พาทินา) ทำให้นาฬิกาแต่ละเรือนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากนั้นบรอนซ์ที่ IWC นำมาใช้ผลิตตัวเรือน ยังมีส่วนผสมของอะลูมิเนียมและเหล็ก ทำให้โลหะผสมนี้มีความแข็งกว่าบรอนซ์ชนิดมาตรฐานถึง 50% อีกทั้งด้านในยังเสริมด้วยเหล็กอ่อน ซึ่งช่วยลดผลกระทบต่อการทำงานที่อาจเกิดขึ้นจากสนามแม่เหล็ก

 

วัสดุที่พิเศษนี้ถูกนำมาขึ้นรูปในดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ กับขนาด 43.0 มิลลิเมตร หนา 14.4 มิลลิเมตร และเพิ่มความน่าสนใจด้วยการแต่งพื้นผิวแบบพ่นทราย พร้อมเม็ดมะยมขันเกลียวทรง ‘Conical’ (โคนิคัล) เซาะลายร่อง อันเป็นรูปแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาทหารในช่วงทศวรรษ 1940s ประกบแผ่นฝาหลังด้วยไทเทเนียม สลักชื่อ ‘Mr Porter’ เอาไว้พร้อมกับหมายเลขประจำเรือน กันน้ำได้ที่ระดับความลึก 100 เมตร และผนึกหน้าปัดด้วยคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อน เผยให้เห็นพื้นหน้าปัดสีดำด้านที่ตกแต่งรายละเอียดในรูปแบบเดียวกับ Big Pilot’s Watch 43 ต่างกันที่เข็ม แทร็คเวลา หลักชั่วโมง รวมถึงโลโก้ และตัวอักษรอื่นๆ ถูกนำเสนอในสีบรอนซ์ในเฉดที่กลมกลืนกับตัวเรือน พร้อมเคลือบสารเรืองแสงสีเบจบนหลักชั่วโมงตำแหน่ง 3, 6, 9 และ 12 นาฬิกา เครื่องหมายสามเหลี่ยม และสารเรืองแสงสีขาวบนเข็ม ซึ่งทั้งหมดจะเรืองแสงออกมาเป็นสีฟ้าในความมืด

 

การแสดงเวลาในรูปแบบ 3 เข็ม นั้นขับเคลื่อนด้วยกลไกชุดเดียวกันกับ Big Pilot’s Watch 43 นั่นคือกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.82100 ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของตัวเครื่อง 30.0 มิลลิเมตร ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนทั้งสิ้น 162 ชิ้น ทับทิมกันสึก 22 เม็ด ความถี่ในการทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงานได้สูงสุด 60 ชั่วโมง ด้วยการสร้างพลังงานผ่านระบบขึ้นลานแบบ ‘Pellaton’ (เพลลาตัน) ซึ่งใช้ประโยชน์จากการเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยของน้ำหนักการสั่นเพื่อหมุนโรเตอร์ไปในทิศทางต่างๆ พร้อมจักรกลอกเซรามิกเซอร์โคเนียมออกไซด์ที่มีคุณสมบัติทนทานต่อการสึกหรอในระดับสูง แท่นเครื่องได้รับการขัดแต่งด้วยลาย ‘Côtes de Genève’ (โกตส์ เดอ เฌอแนฟ) และ ‘Perlage’ (เพอร์ลาจ) อย่างประณีต

 

เรือนเวลารุ่นพิเศษนี้มาพร้อมกับสายหนัง ‘Alcantara’ (อัลคันทารา) หรือหนังกลับสังเคราะห์ ตกแต่งด้วยหมุดกระดุมที่ขั้วสายทั้ง 2 ฝั่ง ข้างละ 2 เม็ด พร้อมตัวล็อกสายที่ผลิตจากบรอนซ์เช่นเดียวกัน  โดยที่ยังคงมาพร้อมกับระบบถอดเปลี่ยนสายอันแสนสะดวกอย่าง ‘EasX-Change®’ (อีสเอ็กซ์เชนจ์) บรรจุมาในกล่องหนังหรูขนาดกะทัดรัด โดยวางจำหน่ายแล้วเฉพาะที่แพลตฟอร์มออนไลน์ของ ‘Mr Porter’ ในราคา 10,851.14 ปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 439,861 บาท ในราคารวมภาษี ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ โดยหลังจากนั้นจะวางจำหน่ายที่บูติก IWC ต่อไป

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up