UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesJAEGER-LECOULTRE ONE CORDONNET DUETTO JEWELLERY - หรูหราแบบพลิกกลับ

JAEGER-LECOULTRE ONE CORDONNET DUETTO JEWELLERY – หรูหราแบบพลิกกลับ

by: ‘Mr.Big’

 

คอลเลกชั่น Reverso (รีเวอร์โซ) ของ Jaeger-LeCoultre (เจเกอร์ เลอคูลทร์) ถือกำเนิดขึ้นในปี 1931 ก่อนจะสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นไปทั่วโลก ด้วยลูกเล่นที่สามารถพลิกกลับตัวเรือนเพื่อปกป้องหน้าปัดจากการถูกกระทบกระแทกในระหว่างเกมการแข่งขันโปโล และอีกมุมหนึ่งคือเสน่ห์ที่น่าดึงดูดใจของลายเส้นศิลป์แบบ ‘Art Déco’ (อาร์ต เดโค) ที่เรียบหรูแต่ทรงพลัง โดยรูปแบบดังกล่าวก็เป็นที่ชื่นชอบของหญิงสาวด้วยเช่นกัน ทำให้ต่อมามีการออกแบบเวอร์ชันสำหรับผู้หญิงขึ้นมาคู่กัน โดยเน้นภาพลักษณ์ไปที่ความเป็นเครื่องประดับหรูหราที่บ่งบอกถึงตัวตนอันสูงศักดิ์ และในปีนี้ ความหรูหราพร้อมลูกเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ก็กลับมาเฉิดฉายอีกครั้งใน Reverso One Cordonnet Duetto Jewellery (รีเวอร์โซ วัน กอร์ดองเนต์ ดูเอตโต จีเวลเลอรี)

MITSUBISHI

 

นาฬิกาเรือนนี้ เปรียบเสมือนผืนผ้าใบที่ความคิดสร้างสรรค์ถูกถ่ายทอดผ่านลายเส้นงานศิลป์ที่ชดช้อยและหรูหราในแบบแฮนด์เมด โดยช่างฝีมือจากเวิร์กช็อป ‘Atelier des Métiers Rares®’ (อาเตอลิเยร์ เดส์ เมติเยร์ส รารส์) ของ Jaeger-LeCoultre ซึ่ง Reverso One Cordonnet นั้นคือการรวมเอาพรสวรรค์ของช่างอัญมณีมาผสานเข้ากับความเชี่ยวชาญด้านการผลิตนาฬิกาชั้นสูง แสดงออกถึงเสน่ห์อันเย้ายวนใจแบบผู้หญิง โดยนำเสนอในลุคเรียบหรูตามแบบฉบับของนาฬิกาผู้หญิงยุค 1930s ผลิตตัวเรือนแบบพลิกกลับจากทองชมพู 18K ขนาด 36.3 x 18.0 มิลลิเมตร ประดับฝังด้วยเพชรน้ำงามจนทั่วทุกอณูเนื้อ รวมถึงบนยอดเม็ดยม สายทองชมพู 18K ได้รับการออกแบบให้ดูเหมือนกับเชือกเส้นคู่ที่ร้อยเข้ากับตัวเรือน อันเป็นที่มาของชื่อ ‘Cordonnet’ โดยได้รับการประดับประดาด้วยเพชรอยู่เต็มพื้นที่เช่นกัน

 

ในส่วนของหน้าปัดนั้นนำเสนอแบบหน้าปัดคู่ โดยด้านหนึ่งเป็นพื้นหน้าปัดเปลือกหอยมุกสีขาวเนียนละมุน ตกแต่งด้วยเพชรประดับในพื้นที่แบบเรขาคณิตตามสไตล์ ‘Art Déco’ และตัวเลขอารบิกและเข็มทองชมพู 18K บอกเวลาแบบ 2 เข็ม ส่วนอีกด้านตัดความรู้สึกด้วยสีดำขลับจากหินออนิกซ์ ตัดด้วยลายเส้นทองชมพูและเพชรน้ำงามที่ฝังตัวเรียงเป็นลายรัศมี แสดงเวลาแบบ 2 เข็ม ในไทม์โซนเดียวกันกับอีกฝั่ง เมื่อรวมจำนวนเพชรที่ประดับทั้งตัวเรือน สาย และหน้าปัด จึงมีจำนวนถึง 1,104 เม็ด รวมน้ำหนัก 7.84 กะรัตเลยทีเดียว

 

สำหรับการทำงานของ Reverso One Cordonnet Duetto Jewellery นั้น ใช้กลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ไขลาน Cal.844 ซึ่งเป็นกลไกที่ใช้ในกลุ่มคอลเลกชั่น Reverso Duetto แทบทุกรุ่น โดยมีจำนวนทับทิม 18 เม็ด อัตราความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง และสามารถสำรองพลังงานได้นาน 38 ชั่วโมง แต่ในส่วนราคานั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up