UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeAM-PMMAURICE LACROIX AIKON MASTER GRAND DATE TECHNICOLOUR - สดใสรับฤดูร้อน

MAURICE LACROIX AIKON MASTER GRAND DATE TECHNICOLOUR – สดใสรับฤดูร้อน

by: ‘Mr.Big’

 

เมื่อฤดูใบไม้ผลิย่างกรายมาสู่ภูมิภาคยุโรป Maurice Lacroix (มอริซ ลาครัวซ์) จึงขอต้อนรับด้วยสีสันสดใส จากการนำคอลเลกชั่นนาฬิกาจักรกลเรือนหรูเท่อย่าง Aikon Master Grand Date (ไอคอน มาสเตอร์ แกรนด์ เดท) มาปรับโฉมด้วยการระบายสีสันใหม่ๆ ลงไป ฉุดลุคสู่ความสนุกสนานและสดใสอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และนี่คือ Aikon Master Grand Date Technicolour (ไอคอน มาสเตอร์ แกรนด์ เดท เทคนิคัลเลอร์)

MITSUBISHI

 

เมื่อมองในแวบแรก อาจดูว่านาฬิการุ่นนี้มีความละม้ายคล้ายกับ Aikon #tide (ไอคอน ไทด์) ในแง่ของการตกแต่งและการใช้สีสัน หากในความเป็นจริงแล้ว นาฬิการุ่นนี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยวัสดุคุณภาพสูงอย่างสเตนเลสสตีล ซึ่งนำมาเคลือบพื้นผิวให้เป็นสีดำทั่วทั้งเรือนด้วยเทคนิค DLC โดยยังคงรักษาดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Aikon พร้อมทั้งตกแต่งพื้นผิวแบบพ่นทรายเพื่อให้มีลักษณะด้าน ให้ฟีลที่ดูดิบและดุดัน อันเป็นลุคที่แตกต่างไปจาก Aikon Master Grand Date รุ่นที่ผ่านๆ มาเป็นอย่างมาก ขณะเดียวกันก็ยังสลับด้วยการขัดมันบริเวณแถบสันคู่ที่วางไว้ 6 ตำแหน่ง บนขอบตัวเรือน เพื่อให้เกิดมิติงดงาม โดยตัวเรือนมาในขนาด 45.0 มิลลิเมตร หนา 15.0 มิลลิเมตร ผนึกหน้าปัดและฝาหลังด้วยคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อน สามารถกันน้ำได้ลึก 100 เมตร

 

พื้นหน้าปัดยังคงคุมโทนด้วยสีดำ ซึ่งแต่งพื้นผิวแบบพ่นทรายเช่นเดียวกับตัวเรือน ในเลย์เอาท์ดีไซน์ที่ยังคงเอกลักษณ์ของ Aikon Master Grand Date อันมีไฮไลท์อยู่ที่พื้นหน้าปัดแบบเยื้องศูนย์ กรอบหน้าปัดย่อย รวมถึงตัวเลขอารบิกสำหรับการแสดงวันที่ ด้วยสีสันสดใสที่มีให้เลือก 4 เฉดสี ได้แก่สีน้ำเงิน สีส้ม สีเหลือง หรือสีเขียว ตัดกับสีดำเป็นจุดดึงดูดสายตา โดยบนหน้าปัดเยื้องศูนย์ที่แสดงเวลาชั่วโมงและนาทียังคงตกแต่งด้วยลายสลัก ‘Clous de Paris’ (กลูส์ เดอ ปารีส์) เช่นเดิม แต้มหลักชั่วโมงและเข็มชี้ด้วยสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) เพื่อให้สามารถอ่านค่าเวลาในความมืดได้สะดวกมากขึ้น ส่วนหน้าปัดย่อยสำหรับการแสดงวินาทีถูกเจาะช่องหน้าต่าง เพื่อให้ชมการทำงานของจักรกลเพียงรำไร แต่ก็เปิดพื้นที่สำหรับแสดงการทำงานของชุดจักรกลอกพร้อมเดือยทดลานที่ผลิตจากซิลิกอนเอาไว้บริเวณพื้นที่ล่างซ้ายของหน้าปัด และวางตำแหน่งของช่องหน้าต่างแสดงวันที่แบบบานคู่ ซึ่งแต่งส่วนขอบวงกบเป็นงานขัดมันเอาไว้บริเวณตำแหน่ง 10 นาฬิกา

 

การทำงานเป็นหน้าที่ของชุดจักรกล ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.ML331 ที่เข้าประจำการกับ Aikon Master Grand Date มาตั้งแต่ปี 2021 เป็นกลไกที่ประกอบขึ้นในลักษณะ ‘Integrated’ (อินทีเกรเตด) เพื่อให้อยู่ในระนาบเดียวกัน ใช้จำนวนทับทิมกันสึก 43 ชิ้น ความถี่การทำงาน 18,000 ครั้ง/ชั่วโมง และสามารถสำรองพลังงานได้ 50 ชั่วโมง พร้อมแต่งเติมสีสันเพื่อให้คุมโทนไปในทางเดียวกัน ด้วยการเคลือบแท่นเครื่องและโรเตอร์ขึ้นลานเป็นสีดำ ผิวพ่นทราย ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถรับชมได้ทางฝาหลังที่กรุด้วยคริสตัลแซพไฟร์

 

Aikon Master Grand Date Technicolour แต่ละสี มาพร้อมสายยางปั๊มชื่อ Maurice Lacroix ในสีสันโทนเดียวกับแผ่นหน้าปัด หรือจะเลือกเป็นสีดำเพื่อให้คุมโทนเข้มทั่วทั้งเรือน และตัวล็อกสายแบบหัวเข็มขัดที่ผลิตจากสเตนเลสสตีลเคลือบสีดำด้วยเทคนิค DLC กับระบบ ‘Easychange’ (อีซีเชนจ์) ที่ให้ผู้สวมใส่สามารถถอดเปลี่ยนสายได้ด้วยตัวเอง นอกจากนั้นทุกแบบจะได้รับการบรรจุในกล่องที่ผลิตขึ้นจากวัสดุอัพไซเคิลจาก ‘#tide’ ที่มาจากการรีไซเคิลขยะพลาสติกในท้องทะเล ซึ่งต้องใช้ขวดพลาสติกแบบ PET จำนวน 34 ขวด ต่อการผลิตกล่องขึ้นมา 1 ใบ คอลเลกชั่นนี้เป็นงานผลิตแบบจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือนต่อสี เท่านั้น และทุกสีจัดจำหน่ายในราคาเท่ากันที่ 8,790 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ 340,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up