UN HEADER 23
UN HEADER 23
Home Articles MIDO COMMANDER LADY BLUE - มู้ดสดใสของผู้การสาว

MIDO COMMANDER LADY BLUE – มู้ดสดใสของผู้การสาว

by: ‘Mr.Big’

 

Mido (มิโด) เติมเต็มทางเลือกแห่งความหรูสง่าในสไตล์ที่คลาสสิกสำหรับหญิงสาว ด้วยการเพิ่มสีสันให้กับคอลเลกชั่น Commander Lady (คอมมานเดอร์ เลดี) กับสีฟ้าพาสเทลที่เสริมลุคผู้การมาดสง่าให้ดูมีอารมณ์ที่สดใสมากยิ่งขึ้น เป็นการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่ได้อย่างตรงทุกประเด็นความต้องการ

MITSUBISHI

 

Commander Lady Blue สร้างสรรค์มาในตัวเรือนขนาด 35.0 มิลลิเมตร หนา 9.2 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปสำหรับข้อมือของสุภาพสตรี ผลิตจากสเตนเลสสตีลขัดเงาสลับงานปัดด้านบริเวณขาสาย ในทรงกลมขอบแคบที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมฝาหลังแบบทึบสลักโลโก้ ‘Mido’ และเม็ดมะยมที่ดีไซน์ให้ไม่ยื่นออกมาจากตัวเรือนมากนัก เรียกว่ารักษาดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์จากรุ่นปกติได้ครบทุกประการ ในขณะที่การกันน้ำอยู่ที่ระดับ 50 เมตร ผนึกหน้าปัดด้วยคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อน

 

พื้นหน้าปัดสะท้อนความสดใสของสีฟ้า ซึ่งเพิ่มประกายสะท้อนของแสงด้วยการปัดลายในรูปแบบวงล้อทูร์บิญอง หรือ ‘A Tourbillon-shaped Satin-finished’ (อะ ทูร์บิญองเชพด์ ซาตินฟินิชด์) ส่วนเข็มและหลักชั่วโมงเป็นการประยุกต์รูปแบบมาจาก Commander รุ่นหลัก นั่นคือทรงแท่งที่ปาดด้านข้างเป็นแนวลาดทั้ง 2 ฝั่ง โดยเคลือบด้านบนเป็นสีดำให้ดูเป็นลักษณะที่คล้ายกับรูปแบบที่เรียกกันว่า ‘สอดนิล’ แต่ตัดทอดความยาวลงเพื่อให้มีความสมมาตรกับขนาดหน้าปัดที่เล็กลง เช่นเดียวกับเข็มที่เป็นทรงแท่งดินสอขนาดเล็กเพื่อให้รับกันในทุกองค์ประกอบ ส่วนขอบหน้าปัดเป็นแบบระนาบเอียงแอ่งกระทะ ตกแต่งด้วยแทร็คเวลาแบบแท่งสลับจุดหลังหลักชั่วโมง และมีการเคลือบสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova®’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) เฉพาะบนตัวเข็มนาทีและชั่วโมง

 

ในส่วนของฟังก์ชัน คงความเรียบง่ายกับการบอกเวลาแบบ 3 เข็ม ร่วมด้วยการแสดงวันที่ผ่านช่องหน้าต่างกรอบสีเงินที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ขับเคลื่อนด้วยกลไกออโตเมติก Cal.72 อันเป็นคาลิเบรอออโมเติกชุดหลักสำหรับคอลเลกชั่นสุภาพสตรีของ Mido ซึ่งพัฒนาขึ้นมาจากเครื่องฐาน Cal.ETA A31.111 พร้อมด้วยการติดตั้งบาลานซ์สปริง ‘Nivachron™’ (นิวาครอง) ที่ช่วยเพิ่มความเสถียรให้กับการทำงาน และปลอดจากการรบกวนของสนามแม่เหล็ก เดินกำลังด้วยความถี่ 25,200 ครั้ง/ชั่วโมง ติดตั้งทับทิมกันสึก 21 เม็ด และสามารถสำรองพลังงานได้ 72 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูงสำหรับกลุ่มนาฬิกาผู้หญิง แต่น่าเสียดายตรงที่ไม่เปิดโอกาสให้ชื่นชมการทำงานของกลไก จัดประกอบเข้ากับสายสเตนเลสสตีลเพิ่มบุคลิกสง่างามและภูมิฐานสมมาด Commander ในน้ำหนักรวมทั้งหมด 91.0 กรัม โดยสามารถเป็นเจ้าของความสดใสในลุคสุดสง่านี้ได้ที่ราคา 37,800 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up