UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesMIDO OCEAN STAR 39 - ปลาดาวไซส์ใหม่กับหน้าปัดลอนทราย

MIDO OCEAN STAR 39 – ปลาดาวไซส์ใหม่กับหน้าปัดลอนทราย

by: ‘Mr.Big’

 

ปี 2024 นี้เป็นวาระสำคัญสำหรับคอลเลกชั่น Ocean Star (โอเชียน สตาร์) จาก Mido (มิโด) ที่มีอายุครบ 80 ปีพอดี ทางแบรนด์จึงเปิดตัวดาวแห่งท้องทะเลดวงใหม่ ที่มาพร้อมขนาดที่เล็กและเพรียวบางกว่าเดิม และยังโดดเด่นด้วยพื้นหน้าปัดลายคลื่นโค้งพลิ้วไหวที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากลอนทรายใต้ท้องทะเลที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติจากการสาดซัดของคลื่น และขอเชิญพบกับ Ocean Star 39 (โอเชียน สตาร์ เธอร์ตีไนน์)

MITSUBISHI

 

ด้วยขนาดที่ลดลงมาเหลือ 39.0 มิลลิเมตร และหนา 10.9 มิลลิเมตร ตัวเรือนจึงต้องได้รับการปรับแต่งในส่วนของรายละเอียดเล็กน้อย โดยปรับขาสายให้มีความโค้งและเอียงมากขึ้น และตัดส่วนของบ่าปกป้องเม็ดมะยมออกไป แต่ขณะเดียวกันก็ยังรักษาคุณลักษณะที่โดดเด่นของ Ocean Star เอาไว้ได้อย่างน่าชื่นชม โดยใช้วัสดุเป็นสเตนเลสสตีลคุณภาพสูง มีเม็ดมะยมและฝาหลังแบบขันเกลียว เพิ่มความมั่นใจให้กับการกันน้ำที่ระดับ 200 เมตร ผนึกหน้าปัดด้วยคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อนทั้ง 2 ฝั่ง และมีขอบตัวเรือนแบบปรับหมุนได้ทิศทางเดียว ตกแต่งด้วยมาร์คเกอร์กำกับเวลาสลับตัวเลขอารบิก ในสีสันที่จัดมาให้เข้ากับหน้าปัด

 

Ocean Star 39 นำเสนอออกมา 4 เวอร์ชั่น โดยแบ่งเป็นรุ่นที่ใช้ตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีล 3 เวอร์ชั่น และรุ่นสเตนเลสสตีลเคลือบสีดำด้วยเทคนิค PVD ซึ่งจับคู่มากับสายยางสีดำอีก 1 เวอร์ชั่น โดยรุ่นนี้มากับวงแหวนขอบตัวเรือนและหน้าปัดลายลอนทรายสีดำ ตัดด้วยสารเรืองแสงสีส้มที่เคลือบอยู่บนหลักชั่วโมงและเข็ม ขณะที่รุ่นสเตนเลสสตีลมาในทางเลือกของหน้าปัดลอนทรายและวงแหวนขอบตัวเรือน 3 แบบ ได้แก่หน้าปัดสีน้ำเงิน-ดำ ไล่ระดับจากล่างขึ้นบน พร้อมวงแหวนขอบตัวเรือนสีน้ำเงิน-ดำ แบบหน้าปัดสีเทา-ดำ ที่ไล่ระดับจากล่างขึ้นบนเช่นเดียวกัน กับวงแหวนขอบหน้าปัดสีเทาสลับดำ และหน้าปัดสีแชมเปญประกายทองที่ให้ความรู้สึกดั่งลอนทรายจริงๆ มากับขอบตัวเรือนสีทองที่ประกบด้วยแผ่นวงแหวนสีดำ ตกแต่งด้วยเข็มและมาร์คเกอร์กำกับเวลาสีทอง

 

ทุกแบบมีรายละเอียดการตกแต่งที่เหมือนกัน โดยในส่วนของเข็ม ดีไซน์มาในทรงกระบองตัดมุมแบบทึบทั้งหมด ซึ่งจะแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ที่ใช้เข็มที่มีส่วนโปร่งอยู่ครึ่งหนึ่ง และใช้เข็มวินาทีทรง ‘Lollipop’ (โลลลิป๊อป) ด้านหลักชั่วโมงก็มีการเปลี่ยนแปลงเช่นเดียวกัน โดยใช้เป็นหลักชั่วโมงทรงกลมสลับกับทรงสามเหลี่ยมที่ 6, 9 และ 12 นาฬิกา และลดการติดตั้งเหลือ 11 ตำแหน่ง โดยยกเลิกตำแหน่ง 3 นาฬิกา ออกไป แล้วเจาะช่องหน้าต่างแสดงวันที่เอาไว้เพียงอย่างเดียว ส่วนชนิดของสารเรืองแสงที่นำมาใช้เป็น ‘Super-LumiNova®’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) ซึ่งจะฉาบอยู่บนเข็มและหลักชั่วโมงทุกตำแหน่ง รวมถึงสัญลักษณ์วงกลมบนขอบตัวเรือนด้วย

 

การทำงานของ Ocean Star 39 ใช้กลไกออโตเมติก Cal.72 ซึ่งพัฒนาขึ้นจาก Cal.ETA A31.111 ใช้สายใยจักรกลอก ‘Nivachron’ (นิวาครอง) ที่ปลอดผลกระทบจากสนามแม่เหล็ก และสามารถเก็บพลังงานได้ 72 ชั่วโมง สามารถเลือกประกอบได้ทั้งกับสายสเตนเลสสตีลหรือสายยยางสังเคราะห์ สามารถเลือกเป็นเจ้าของได้ในราคา 40,300 บาท ในรุ่นตัวเรือนสเตนเลสสตีล และ 43,600 บาท สำหรับรุ่นสเตนเลสสตีลเคลือบดำด้วยเทคนิค PVD

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up