UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesMIDO RAINFLOWER NIGHT - บัวน้อยเรืองรองในรัตติกาล

MIDO RAINFLOWER NIGHT – บัวน้อยเรืองรองในรัตติกาล

by: ‘Mr.Big’

 

Rainflower (เรนฟลาวเวอร์) คือหนึ่งในคอลเลกชั่นนาฬิกาผู้หญิงของ Mido (มิโด) ที่สรรค์สร้างเสน่ห์ความหรูด้วยการนำความงดงามจากสถาปัตยกรรมอาคารพิพิธภัณฑ์ศิลปะและวิทยาศาสตร์ ‘ArtScience Museum’ (อาร์ตไซเอนซ์ มิวเซียม) ในประเทศสิงคโปร์ มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ เกิดเป็นเอกลักษณ์ดอกบัวที่บานสะพรั่งสะท้อนความงามหรูอยู่บนผืนหน้าปัด มัดใจหญิงสาวได้เป็นอย่างดี และวันนี้ก็ได้แนะนำสมาชิกใหม่จากคอลเลกชั่นดังกล่าวที่มาพร้อมลูกเล่นเรืองแสงในความมืดอย่างมีสีสันน่าประทับใจของ Rainflower Night (เรนฟลาวเวอร์ ไนท์)

ArtScience Museum, Singapore

MITSUBISHI

 

เรือนเวลารุ่นนี้สร้างสรรค์มาด้วยบุคลิกหรูของตัวเรือนสเตนเลสสตีลที่เคลือบเป็นสีทองกุหลาบด้วยเทคนิค PVD ในขนาด 34.0 มิลลิเมตร หนา 9.8 มิลลิเมตร ที่กำลังเหมาะกับข้อมือเรียวเล็กของสตรี โดยแต่งขอบและด้านข้างตัวเรือนด้วยการขัดพื้นผิวในลักษณะแบบขัดเงาสลับพ่นทราย เพื่อให้ดูคล้ายกับกลีบของดอกบัวที่กำลังเบ่งบานรับแสงอาทิตย์ และเม็ดมะยมที่ออกแบบในรูปทรงที่ดูคล้ายกับฝักบัว ผนึกหน้าปัดด้วยคริสตัลแซพไฟร์ทรงโค้งที่เคลือบด้วยสารกันการสะท้อนทั้ง 2 ฝั่ง พร้อมความสามารถในการกันน้ำ 30 เมตร

 

หน้าปัดสะท้อนความหรูหราผ่านพื้นผิวอันรังสรรค์ขึ้นจากเปลือกหอยมุกสีธรรมชาติงามละมุน โดดเด่นด้วยการตกแต่งลวดลายดอกบัวที่มีเงาสะท้อนผิวน้ำอยู่กลางผืนหน้าปัด ซึ่งลวดลายนี้หากดูในช่วงกลางวันที่มีแสงปกติ ก็จะดูเป็นลายดอกบัวสวยๆ ตามปกติ แต่หากอยู่ในช่วงกลางคืนหรือพื้นที่ที่มีแสงน้อย ดอกบัวก็จะเปล่งแสงเรืองรองออกมาในความมืด นั่นเป็นเพราะ Mido ได้ใช้ลูกเล่นการเคลือบสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) ลงบนลายดอกบัวอย่างแยบยล ซึ่งดอกบัวดังกล่าวจะเรืองแสงเป็นสีม่วงอมชมพู สลับกับสีน้ำเงินที่วางเป็นแนวเส้นขอบกลีบดอกบัว รวมถึงกรอบหลักชั่วโมง 3 ตำแหน่ง ช่องหน้าต่างวันที่ และบนเข็มบอกเวลา เกิดเป็นสุนทรียภาพความงามอันเรืองรองแห่งช่วงเวลารัตติกาลที่น่าหลงใหลยิ่งนัก

 

พร้อมกันนี้ยังเสริมความหรูหราด้วยการประดับเพชรจำนวน 11 เม็ด แทนหลักชั่วโมงทั้ง 11 ตำแหน่ง เว้นเฉพาะที่ 6 นาฬิกา ซึ่งเจาะช่องหน้าต่างแสดงวันที่ทรงกลมเอาไว้อย่างกลมกลืน แสดงเวลาแบบ 3 เข็ม ด้วยเข็มทรงใบไผ่สีทอง ควบคุมการทำงานด้วยกลไกออโตเมติก Cal.80 ซึ่งเป็น Cal.C07.621 เวอร์ชั่นที่ ETA สร้างให้กับ Mido อันเป็นคาลิเบรอที่มีจุดเด่นตรงความสามารถในการเก็บพลังงานที่ทำได้ถึง 80 ชั่วโมง พร้อมด้วยความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง ทับทิม 25 เม็ด ส่วนโรเตอร์ขึ้นลานได้รับการตกแต่งเป็นลายเส้นกลีบดอกบัว ชวนให้นึกถึงลักษณะของเสาที่วางไขว้กันอยู่ภายในอาคาร ‘ArtScience Museum’ และเปิดโอกาสให้ชมความงดงามนี้ผ่านทางฝาหลังคริสตัลแซพไฟร์ เสริมเสน่ห์ความหรูให้ลงตัวด้วยการประกอบกับสายหนังวัวปั๊มลายจระเข้สีม่วงอมชมพู กับตัวล็อคสายสเตนเลสสตีลเคลือบทองกุหลาบแบบพับทบ พร้อมระบบถอดเปลี่ยนสายที่ง่ายดาย โดยตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่ 39,100 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up