UN HEADER 23
UN HEADER 23
Home Articles NEW TUDOR ROYAL - สง่างามใน 2 สีหน้าปัดใหม่

NEW TUDOR ROYAL – สง่างามใน 2 สีหน้าปัดใหม่

by: ‘Mr.Big’

 

คอลเลกชั่น Royal (รอยัล) จาก Tudor (ทิวดอร์) คือซีรีย์นาฬิกาเดรสของแบรนด์ที่ปรากฏตัวมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 50s และถูกจัดให้เป็นหนึ่งในคอลเลกชั่นสำคัญของแบรนด์มาโดยตลอด ในฐานะนาฬิกาเดรสที่สะท้อนบุคลิกอันสง่างาม แข็งแกร่ง ด้วยการออกแบบที่ลงตัว มีเอกลักษณ์ เจือด้วยกลิ่นอายสปอร์ตนิดๆ ทำให้เป็นเรือนเวลาที่เหมาะสมแก่การสวมใส่ในชีวิตประจำวันสำหรับผู้คนในเมือง และสำหรับปี 2023 นี้ Tudor ก็ได้อัพเดทรูปแบบใหม่ให้กับ Royal กับ 2 สีสันหน้าปัดใหม่ ที่จะทำให้หลายคนตกหลุมรักอีกครั้ง

MITSUBISHI

 

คอลเลกชั่น Royal รุ่นใหม่นี้ ยังคงมาพร้อมทางเลือกของไซส์รวมถึงวัสดุ โดยมีให้เลือกทั้งสเตนเลสสตีลเกรด 316L และแบบสองกษัตริย์ สเตนเลสสตีลเกรด 316L สลับงานเคลือบทอง กับขนาดที่ทำมารองรับกับทุกไซส์ข้อมือ ได้แก่ 41.0 มิลลิเมตร 38.0 มิลลิเมตร 34.0 มิลลิเมตร และ 28.0 มิลลิเมตร โดยทุกขนาดมาพร้อมเม็ดมะยมและฝาหลังแบบขันเกลียว กับความสามารถในการกันน้ำ 100 เมตร พร้อมสร้างงานตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวบนวงแหวนขอบตัวเรือนที่สลักเป็นแนวลายร่องสลับกับพื้นผิวเรียบขัดมัน

 

พื้นหน้าปัดแนะนำมาใน 2 สีสันใหม่ ได้แก่สีน้ำตาลช็อคโกแลต ซึ่งจับคู่มากับตัวเรือนแบบทูโทน และสีแซลมอนที่จัดมาในเรือนสเตนเลสสตีล้วน เป็นการจับคู่สีที่แมทช์กันเป็นอย่างมาก พร้อมสร้างมิติแห่งแสงด้วยการปัดลาย ‘Sunray’ (ซันเรย์) บนพื้นผิว ขณะที่รายละเอียดการตกแต่งหลักชั่วโมงมีให้เลือกเป็นแบบตัวเลขโรมันล้วน หรือตัวเลขโรมันสลับกับหลักเพชร 8 ตำแหน่ง โดยรุ่นสเตนเลสสตีล้วนตัวเลขโรมันจะเป็นสีเงิน ส่วนแบบทูโทนจะใช้สีทองเพื่อความเหมาะสม ขณะที่ขอบหน้าปัดถูกวางด้วยแทร็คเวลาแบบรางรถไฟสีเดียวกับตัวเลขโรมัน การบอกเวลายังคงเน้นความเรียบง่ายในแบบ 3 เข็ม พร้อมด้วยฟังก์ชันแสดงวันที่ด้วยตัวเลขอารบิกบนจานดิสก์สีขาวภายในช่องหน้าต่างที่เจาะไว้ ณ 3 นาฬิกา นอกจากนั้นในรุ่นขนาด 41.0 มิลลิเมตร ยังเพิ่มฟังก์ชันแสดงวันตามสัปดาห์แบบชื่อเต็มบนจานดิสก์สีขาวที่วางอยู่ภายในช่องหน้าต่างแนวโค้งทางด้านบนของหน้าปัดไว้อีกด้วย

 

การทำงานของ Royal รุ่นขนาด 41.0 มิลลิเมตร ใช้กลไกออโตเมติก Cal.T603 ซึ่งเป็นกลไกประเภท ‘Day-Date’ (เดย์เดท) ที่มักถูกบรรจุในคอลเลกชั่น Royal รวมถึง Glamour (กลามูร์) โดยมีพื้นฐานมาจาก Cal.ETA 2834-2 มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 29.0 มิลลิเมตร ติดตั้งทับทิมกันสึก 25 เม็ด อัตราความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง และสามารถสำรองพลังงานได้ 38 ชั่วโมง ส่วนรุ่นขนาด 38.0 มิลลิเมตร และ 34.0 มิลลิเมตร บรรจุกลไกออโตเมติก Cal.T601 อันเป็นจักรกลสำหรับคอลเลกชั่นเดรสที่มีขนาดกลาง ซึ่งพัฒนาขึ้นจากเครื่องฐาน Cal.ETA 2824-2 ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 25.6 มิลลิเมตร โดยมีความถี่ ทับทิม และพลังงานสำรองเป็นค่าเดียวกับ Cal.T603 และสุดท้ายสำหรับรุ่น 28.0 มิลลิเมตร เป็นกลไกออโตเมติก Cal.T201 ซึ่งปรับปรุงขึ้นมาจากเครื่องฐาน Cal.ETA 2671 โดยมีขนาดเล็กเพียง 17.2 มิลลิเมตร แต่มีคุณสมบัติอื่นๆ เทียบเท่ากับคาลิเบรอข้างต้นทุกประการ

 

ทุกรุ่นมาพร้อมกับสายแบบ ‘Integrated’ (อินทีเกรเตด) ที่ใช้วัสดุแมทช์กับตัวเรือน โดยมีข้อต่อแบบ 5 ข้อ ฟินิชิงพื้นผิวปัดด้านสำหรับข้อใหญ่ และขัดมันสำหรับส่วนข้อเชื่อม พร้อมตัวล็อกแบบพับทบ และส่งมอบให้เป็นเจ้าของกันที่ราคา 83,500 บาท ถึง 159,200 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up