UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesPANERAI LUMINOR QUARANTA™ BITEMPO GOLDTECH™ PAM01641 - เอกลักษณ์ทอง 2 เวลา

PANERAI LUMINOR QUARANTA™ BITEMPO GOLDTECH™ PAM01641 – เอกลักษณ์ทอง 2 เวลา

by: ‘Mr.Big’

 

แม้ว่าคอลเลกชั่น Luminor Quaranta™ (ลูมินอร์ ควอรันตา) จะเป็นกลุ่มนาฬิกาที่ Panerai สร้างสรรค์ขึ้นโดยใช้ความเปลี่ยนแปลงแค่เล็กน้อย นั่นคือปรับขนาดตัวเรือนลดลงมาเหลือ 40.0 มิลลิเมตร ตามชื่อ ‘Quaranta™’ ที่มีความหมายว่า ‘40’ แต่การเปลี่ยนแปลงแค่เล็กน้อยนั้นก็ตอบโจทย์คนรักนาฬิกาทั่วโลกที่ต้องการสวมเรือนเวลาที่มีรูปแบบไอคอนิก แต่ไม่อาจใส่ได้เพราะข้อจำกัดด้านขนาดที่ใหญ่เกินไป การมาของ Luminor Quaranta™ จึงเป็นสิ่งที่ผู้รักนาฬิกาทั้งหลายรอคอย และวันนี้ Luminor Quaranta™ ก็ได้เพิ่มตัวเลือกที่หรูหราให้กับนักเดินทางด้วย Luminor Quaranta™ BiTempo Goldtech™ (ลูมินอร์ ควอรันตา ไบเทมโป โกลด์เทค) หรือ PAM01641

MITSUBISHI

 

ความหรูหราครั้งใหม่ในขนาด 40.0 มิลลิเมตร นี้ถูกถ่ายทอดผ่านวัสดุตัวเรือนที่สร้างสรรค์จาก ‘Goldtech™’ ซึ่งเป็นชนิดทอง 18K ที่คิดค้นและพัฒนาโดย Panerai เอง มีองค์ประกอบที่เป็นส่วนผสมของแพลทินัมและทองแดงในสัดส่วนที่พอเหมาะ มีเนื้อทองเป็นสีอมชมพูเข้มจนเกือบจะออกทองชาด และยังทนต่อการหมองได้มากกว่าทองทั่วไป ให้ความแวววาวได้ยาวนานยิ่งขึ้น ภายใต้ดีไซน์ที่โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ของ Luminor ในทรงหมอนอิงพร้อมสลักล็อกเม็ดมะยมแบบฝาครอบ โดยทำการปัดด้านสลับงานขัดเงาบริเวณขอบตัวเรือน กันน้ำได้ 100 เมตร

 

หน้าปัดของรุ่นนี้เป็นแบบ ‘Sandwich’ (แซนด์วิช) สีดำปัดลาย ‘Sunburst’ (ซันเบิร์สต์) สร้างมิติ หลักชั่วโมงและตัวเลขใช้การฉลุแผ่นหน้าปัดชิ้นบนให้ทะลุถึงด้านล่างที่ฉาบด้วยสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova®’ (ซูเปอร์ ลูมิโนวา) สีขาว แสดงเวลาแบบ 2 เข็มครึ่ง โดยแยกการแสดงวินาทีไปไว้บนหน้าปัดย่อยที่ 9 นาฬิกา นอกจากนั้นที่ชุดเข็มหลักยังประกอบด้วยเข็มหัวลูกศรสำหรับแสดงเวลาไทม์โซนที่ 2 แบบ 12 ชั่วโมง โดยที่เข็มทุกอันล้วนแต้มสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova®’ เพื่อให้สามารถมองเห็นเวลาได้แม้ในภาวะแสงน้อย เสริมด้วยการแสดงวันที่ด้วยตัวเลขอารบิกสีขาว บนแผ่นวงดิสก์สีดำให้ดูกลมกลืนไปกับหน้าปัด

 

การทำงานของ Luminor Quaranta™ BiTempo Goldtech™ เป็นหน้าที่ของกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.P.900/GMT อันเป็นกลไกแบบขึ้นลานอัตโนมัติที่บางที่สุดของ Panerai โดยมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 28.0 มิลลิเมตร และหนาเพียง 4.2 มิลลิเมตร มีส่วนประกอบทั้งสิ้น 171 ชิ้น ทับทิมกันสึก 23 เม็ด ทำงานด้วยความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง พร้อมระบบแฮ็กเข็มวินาทีเพื่อให้สามารถตั้งเวลาได้อย่างเที่ยงตรงสูงสุด สามารถกักเก็บพลังงานสำรองได้นานถึง 72 ชั่วโมง หรือ 3 วันเต็ม สามารถชมการทำงานของจักรกลที่ได้รับการขัดแต่งอย่างพิถีพิถันผ่านฝาหลังที่กรุด้วยคริสตัลแซพไฟร์ ประกอบกับสายหนังจระเข้สีดำด้าน พร้อมตัวล็อกแบบหัวเข็มขัดที่ผลิตจาก ‘Goldtech™’ และยังสามารถถอดเปลี่ยนสายได้เองอย่างง่ายดายด้วยระบบคลิกปลดสาย ‘PAM Click Release System™’ (แพม คลิก รีลีซ ซิสเต็ม) เสนอราคามาให้เป็นเจ้าของกันที่ 886,600 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up