GP HOME HEADER
GP HOME HEADER
Home Articles PIAGET POLO DATE & PIAGET POLO SKELETON GREEN - เขียวใหม่ในร่างโปโล 2 รุ่น

PIAGET POLO DATE & PIAGET POLO SKELETON GREEN – เขียวใหม่ในร่างโปโล 2 รุ่น

by: ‘TomyTom’

 

แม้จะอยู่ในตลาดมาตั้งแต่ ค.ศ. 2016 แต่คอลเลกชั่นสไตล์สปอร์ตหรูเจเนอเรชั่นปัจจุบันของตระกูล Piaget Polo (เพียเจต์ โปโล) จาก Piaget ก็ยังไม่เคยหย่อนความน่าสนใจเลย เพราะทางแบรนด์นำเสนอเวอร์ชั่นใหม่ๆ ออกมาเนืองๆ ถึงปีนี้ก็ได้เวลานำสีเขียวเฉดใหม่มาใช้ โดยเผยโฉมพร้อมกัน 2 รุ่น คือ Piaget Polo Date (เพียเจต์ โปโล เดท) ในเรือนทองกุหลาบ 18K และ Piaget Polo Skeleton (เพียเจต์ โปโล สเกเลตัน) ตัวเรือนสเตนเลสสตีล

MITSUBISHI

 

หน้าตาสปอร์ตหรูแนวคลาสสิกร่วมสมัยในตัวเรือนเพรียวบาง คือเสน่ห์ประจำตัวของ Piaget Polo เจเนอเรชั่นปัจจุบัน ซึ่งไม่ว่าจะเป็น Piaget Polo Date หรือ Piaget Polo Skeleton ก็จะใช้ตัวเรือนขนาด 42.0 มิลลิเมตร เท่ากัน ผิดกันที่ความบางของตัวเรือนซึ่งรุ่น Skeleton ที่ถือเป็นรุ่นระดับเรือธงของตระกูล และเพิ่งเปิดตัวมาเมื่อ ค.ศ. 2021 นั้นวัดได้เพียง 6.5 มิลลิเมตร เท่านั้น จึงสามารถเรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาชนิด ‘Ultra-thin’ (อัลตราธิน) ได้อย่างไม่ขัดเขิน แต่สามารถกันน้ำได้เพียงระดับ 30 เมตร ขณะที่รุ่น Date มีความหนาอยู่ที่ 9.4 มิลลิเมตร และกันน้ำได้ถึงระดับความลึก 100 เมตร ส่วนการตกแต่งบนตัวเรือนเป็นผิวขัดเงาร่วมกับการปัดลายซาตินแนวนอนบนหน้าระนาบของขอบตัวเรือนและแนวขอบข้าง และใช้ฝาหลังชนิดกรุคริสตัลแซพไฟร์

 

ตัวเรือนสเตนเลสสตีลของ Piaget Polo Skeleton เวอร์ชั่นสีเขียวใหม่นี้ มากับหน้าปัดแซพไฟร์ใสพร้อมวงขอบสีเขียวเข้ม และเคลือบสีเขียวเข้มลงบนโครงร่างกลไก ‘Skeleton’ ทั้งแท่นเครื่องและสะพานจักร และปัดลายซาตินเป็นแนวรัศมีออกจากจุดกึ่งกลาง ร่วมกับการขัดเงาบนบริเวณแนวปาดเอียงของขอบมาอย่างงดงาม ตัดสีกับสีแดงระเรื่อของทับทิมอย่างน่าประทับใจ ตัวเครื่องที่ใช้เป็นกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) อัตโนมัติ บอกเวลา 2 เข็ม ความถี่การทำงาน 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง กักเก็บพลังงานได้ 44 ชั่วโมง จำนวนทับทิม 25 ชิ้น Cal.1200S1 โครงสร้าง ‘Open-worked’ (โอเพนเวิร์ก) ดีไซน์สมัยใหม่ ขึ้นลานด้วยโรเตอร์ขนาดเล็ก อันเป็นเครื่องขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 31.9 มิลลิเมตร ที่มีความบางเพียง 2.4 มิลลิเมตร เท่านั้น ในส่วนของการบอกเวลายังคงอ่านค่าได้อย่างชัดเจนจากการใช้เข็มชั่วโมงกับเข็มนาทีสีเงินฉลุโปร่งเล่มใหญ่ ชี้ไปยังหลักชั่วโมงสีเงินทรงลิ่ม และขีดสเกลสีขาวบนขอบหน้าปัด อีกทั้งยังเคลือบโรเตอร์ขนาดเล็กเป็นสีเทา ปัดลายซาตินเป็นแนวรัศมี และสลักชื่อแบรนด์ไว้อย่างชัดเจนชวนมอง

ส่วน Piaget Polo Date สีเขียวใหม่ซึ่งมากับตัวเรือนทองกุหลาบ 18K นั้นเด่นเต็มตาด้วยสีเขียวเข้มของหน้าปัดสลักลายร่องแนวขวาง ประกอบกับสเกลและข้อความที่พิมพ์ด้วยสีขาวเช่นเดียวกับในเวอร์ชั่น ‘Limited Edition’ (ลิมิเต็ด เอดิชั่น) ผลิตจำนวนจำกัดในตัวเรือนสเตนเลสสตีลที่ออกมาเมื่อ ค.ศ. 2019 กับ 2020 หลักชั่วโมงทรงลิ่มและเข็มของเวอร์ชั่นใหม่นี้ใช้เป็นทองกุหลาบเคลือบแถบสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) สีขาว และมีกรอบหน้าต่างทองชมพูทรงสี่เหลี่ยมคางหมูที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ล้อมตัวเลขสีดำบนจานวันที่สีขาวเอาไว้ การขับเคลื่อนเป็นหน้าที่ของกลไกอัตโนมัติ ขนาด 25.58 มิลลิเมตร หนา 4.0 มิลลิเมตร ความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง จำนวนทับทิม 25 ชิ้น บอกเวลา 3 เข็ม พร้อมฟังก์ชันวันที่ Cal.1110P กักเก็บพลังงานได้ 50 ชั่วโมง โดยใช้ตลับลาน 2 ชุด ซึ่งมิใช่เครื่อง ‘In-house’ แต่เป็นเครื่องในเครือบริษัท ‘Richemont’ (ริชมอนต์) ที่มีพื้นฐานเดียวกับ Cal.1904 ของ Cartier (คาร์เทียร์) แต่มีการเคลือบโรเตอร์เป็นสีเทา พร้อมสลักตราอาร์มกับชื่อ Piaget และปัดลายผิวเป็นริ้วแถบแนววงให้สอดคล้องกับลายบนสะพานจักร

 

ราคาที่ Piaget ตั้งไว้สำหรับ Piaget Polo Skeleton เรือนสเตนเลสสตีลเวอร์ชั่นสีเขียว Ref.G0A47008 อยู่ที่ 29,500 ฟรังก์สวิส หรือราว 1.109 ล้านบาท โดยจะมากับสายสเตนเลสสตีลดีไซน์สปอร์ตผิวขัดเงาสลับปัดลายแนวนอนบนชิ้นข้อ ซึ่งดูกลมกลืนกับตัวเรือนยิ่งนัก และมีสายหนังจระเข้สีเขียวเข้มให้มาสลับใช้งานอีกเส้นหนึ่ง โดยการถอดและติดตั้งสามารถทำได้ด้วยระบบล็อกที่ออกแบบให้ใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดาย โดยจะมีจำหน่ายเฉพาะที่บูติกของ Piaget เท่านั้น ส่วน Piaget Polo Date เรือนทองกุหลาบ 18K หน้าปัดสีเขียว Ref.G0A47010 ซึ่งจับคู่มากับสายหนังจระเข้สีเขียวเข้มถูกกำหนดราคาไว้ที่ 28,600 ฟรังก์สวิส หรือราว 1.075 ล้านบาท

SEIKO JAN 23 CONTENT RGT