GP HOME HEADER
GP HOME HEADER
Home Articles RADO TRUE SECRET - ประจักษ์พยานแทนรัก

RADO TRUE SECRET – ประจักษ์พยานแทนรัก

by: ‘TomyTom’

 

ใกล้วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์เข้ามาแล้ว ซึ่งก็ชัดเจนอยู่ว่าหนึ่งในของขวัญที่หนุ่มๆ นิยมมอบให้สาวๆ ที่สุดก็คือนาฬิกาเรือนงาม ผู้ผลิตหลายแบรนด์จึงออกนาฬิการุ่นพิเศษหรือรุ่นที่เหมาะแก่การให้คนรักเป็นของขวัญแทนใจในช่วงวันแห่งความรักของแต่ละปี ปีนี้ Rado ขอนำเสนอ Rado True Secret (ราโด ทรู ซีเคร็ต) ให้คุณผู้ชายถ่ายทอดความรักอย่างจริงใจผ่านหน้าปัดสีแดงไล่เฉดเหลือบประกายเงางามชวนหลงใหล จากแดงเชอร์รี่เข้มไปจนถึงสีดำที่เปิดช่องวงกลมขนาดใหญ่บริเวณตำแหน่งใต้ 12 นาฬิกา ให้แลเห็นการขับแกว่งเป็นจังหวะของจักรกลอกสีทองของกลไกจักรกลที่เปรียบเสมือนการเต้นของหัวใจที่เปี่ยมด้วยความรัก

MITSUBISHI

 

หน้าปัดสีแดงไล่เฉดเหลือบประกายแผ่นกว้างของรุ่นนี้ ประดับแป้นหลักชั่วโมงเคลือบโรเดียมด้วยเพชรทรงกลมครบบริบูรณ์ทั้ง 12 หลัก และงดงามแบบมินิมอลด้วยการมีเพียงชื่อแบรนด์ Rado ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา กับข้อความ ‘Swiss Made’ (สวิส เมด) สีขาวเงินบ่งบอกแหล่งผลิตที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา และชี้บอกเวลาด้วยเข็มชั่วโมงกับเข็มนาทีทรงเหลี่ยม เซาะร่องกลางเคลือบโรเดียม เติมสีดำด้านในร่องกลาง และเข็มวินาทีเคลือบโรเดียมทรงเรียว ทั้งหมดนี้มองเห็นได้อย่างชัดเจนผ่านกระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์ทรงโดมที่เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนมาให้ทั้ง 2 ฝั่ง ผนึกเข้ากับตัวเรือนแบบชิ้นเดียวเรือนโค้งสลวยที่ทำจากวัสดุไฮเทคเซรามิกสีดำผิวเงางามขนาด 40.0 มิลลิเมตร หนา 10.4 มิลลิเมตร ที่มากับสายวัสดุเดียวกัน อันเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา มีความทนทานสูง และปลอดจากการเกิดรอยขีดข่วนใดๆ ทั้งยังมีเส้นสายที่ต่อเนื่องจากเส้นสายบนตัวเรือนดุจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันดั่งเครื่องประดับข้อมือชั้นเลิศ ล็อกอย่างปลอดภัยด้วยบานพับไทเทเนียม ส่วนเม็ดมะยมก็เป็นไฮเทคเซรามิกสีดำด้วยเช่นกัน เว้นแต่ฝาหลังที่เป็นโลหะเคลือบดำด้วยเทคนิค PVD และปลอดภัยสำหรับการใช้งานปกติประจำวันด้วยความสามารถในการกันน้ำได้ 5 บาร์ ซึ่งเทียบเท่ากับความลึก 50 เมตร

 

เครื่องที่ใช้กับเรือนเวลา True Secret นี้เป็นกลไกอัตโนมัติ Cal.R734 จำนวนทับทิม 25 ชิ้น ที่สามารถกักเก็บพลังงานสำรองได้ยาวนานถึง 80 ชั่วโมง และบอกเวลาแบบ 3 เข็ม อย่างแม่นยำด้วยสายใยจักรกลอกวัสดุ ‘NivachronTM’ (นิวาครอง) ที่ต้านทานสนามแม่เหล็กได้ดี โดยผิวสะพานจักรเคลือบโรเดียมของจักรกลอกถูกตกแต่งเป็นลายก้นหอย ให้เกิดประกายตัดกับสีทองของจักรกลอกและเฟืองเข็ม เมื่อรวมกับตัวเรือนและสายซึ่งเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบาแล้ว จะมีน้ำหนักโดยรวมแค่ 115.0 กรัม เท่านั้น แต่หากคนรักของใครชื่นชอบนาฬิกาเรือนเล็ก Rado ก็มีรุ่น True Automatic Diamonds (ทรู ออโตเมติก ไดมอนด์ส) ตัวเรือนขนาด 30.0 มิลลิเมตร หนา 9.8 มิลลิเมตร ผนึกกระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันแสงสะท้อน กันน้ำได้ 5 บาร์ ที่มากับหน้าปัดสีแดงไล่เฉดโทนเดียวกัน หากแต่เป็นหน้าปัดแบบปกติที่มีแป้นหลักชั่วโมงเคลือบโรเดียมประดับเพชรเพียง 4 เม็ด ณ ตำแหน่ง 12, 3, 6 และ 9 นาฬิกา และมีตราสมอสีเงินแกว่งได้ติดตั้งอยู่ใต้ 12 นาฬิกา เหนือข้อความ Rado สีขาวเงิน ร่วมด้วยข้อความ ‘Automatic’ (ออโตเมติก) และ ‘Swiss Made’ สีเงินยวงลดหลั่นลงมาสู่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา อย่างได้สมดุล ในวัสดุตัวเรือน เม็ดมะยม และสายไฮเทคเซรามิกสีดำผิวเงารูปทรงเดียวกัน ส่วนเครื่องที่ใช้เป็นกลไกอัตโนมัติที่สำรองพลังงานได้ 38 ชั่วโมง บอกเวลาแบบ 3 เข็ม ด้วยเข็มเคลือบโรเดียมลักษณะเดียวกับรุ่น True Secret และมีน้ำหนักโดยรวมทั้งเรือนเพียง 78.0 กรัม

 

ราคาจำหน่ายของรุ่น True Secret Ref.R27107742 อยู่ที่ 76,200 บาท ส่วน True Automatic Diamonds Ref.R27242742 จะอยู่ที่ 63,000 บาท

SEIKO JAN 23 CONTENT RGT