UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesRICHARD MILLE RM 07-04 AUTOMATIC SPORT - เรือนสปอร์ตสุดเริ่ดเพื่อสุภาพสตรี

RICHARD MILLE RM 07-04 AUTOMATIC SPORT – เรือนสปอร์ตสุดเริ่ดเพื่อสุภาพสตรี

by: ‘Mr.Big’

 

ด้วยกระแสเรียกร้องของสุภาพสตรีที่อยากจะมีนาฬิกาสปอร์ตสวยๆ ใส่เหมือนกับนาฬิกาผู้ชายบ้าง เสียงดังกล่าวส่งมาถึงแบรนด์นาฬิกาสุดหรูอย่าง Richard Mille (ริชาร์ด มิลล์) ซึ่งได้สร้างสรรค์คอลเลกชั่นนาฬิกาจักรกลสปอร์ตสำหรับสุภาพสตรีขึ้นมา ให้ชื่อว่า RM 07-04 Automatic Sport (อาร์เอ็ม ซีโรเซเว่นซีโร่โฟร์ ออโตเมติก สปอร์ต) เพื่อสนองกิเลสของสาวๆ ภายใต้ดีไซน์สปอร์ตที่ผสมผสานด้วยความโดดเด่น ทันสมัย และกลมกล่อมด้วยสไตล์แห่งแฟชั่น พร้อมมาตรฐานการทำงานที่สุดยอดเช่นเดียวกับคอลเลกชั่นสุภาพบุรุษ และก็ถือเป็นครั้งแรกที่ Richard Mille นำรูปแบบสปอร์ตมาบรรจุอยู่ในคอลเลกชั่น RM 07

MITSUBISHI

 

RM 07-04 Automatic Sport เปิดตัวออกมาพร้อมกันถึง 6 รูปแบบ ภายใต้สีสันและวัสดุที่แตกต่างกัน ซึ่งแต่ละรุ่นนำเสนอผ่านนักกีฬาหญิงชื่อดังที่มากด้วยพรสวรรค์ของโลก ได้แก่ Aurora Straus (ออโรรา สเตราส์) และ Margot Laffite (มาร์โกต์ ลาฟฟิต) นักแข่งรถสาวชาวอเมริกันและฝรั่งเศส Yuliya Andriyivna Levchenko  (ยูลิยา แอนดรีฟยา เลฟเชนโก) และ Nafissatou Thiam (นาฟิสซาทู เทียม) นักกรีฑาหญิงชาวยูเครนและเบลเยี่ยม Nelly Korda (เนลลี กอร์ดา) โปรกอล์ฟสาวชาวอเมริกัน และ Ester Ledecká (เอสเตอร์ เลเดคกา) นักสโนว์บอร์ดสาวชาวเช็ก โดยทั้ง 6 คน จะรับหน้าที่เป็นพรีเซนเตอร์ถ่ายทอดเสน่ห์ของนาฬิกาทั้ง 6 แบบ ด้วยบุคลิกที่แตกต่างกัน

Aurora Straus

Ester Ledecká

Margot Laffite

Nafissatou Thiam

Nelly Korda

Yuliya Andriyivna Levchenko

 

RM 07-04 Automatic Sport คือเรือนเวลาสปอร์ตสำหรับผู้หญิงที่นำเสนอด้วยส่วนผสมที่สุดยอดจากการค้นคว้าและพัฒนานานกว่า 3 ปี จนได้เรือนเวลาที่มีความเหนือล้ำหลายประการ อย่างแรกคือกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติกขนาดเล็ก Cal.CRMA8 ที่ประกอบอย่างแข็งแกร่งภายใต้เลย์เอาท์ที่ทันสมัย เพื่อให้สามารถรองรับทุกกิจกรรมหนักๆ ของเกมกีฬา แท่นเครื่องและสะพานจักรผลิตจากไทเทเนียมเกรด 5 จากส่วนผสมของไทเทเนียม 90% อะลูมิเนียม 6% และวาเนเดียม 4% เสริมด้วยการเคลือบพื้นผิวเป็นสีดำภายใต้กระบวนการ PVD และอิเล็กโตรพลาสมา เสริมความแข็งแรงให้กับชิ้นส่วน และยังทนต่อการกัดกร่อนและสึกหรอได้ในระดับสูง โดยกลไกแต่ละชิ้นต้องผ่านการทดสอบความทนทานต่อแรงต้านจากอัตราการเร่ง หรือค่า G ที่ระดับ 5,000 Gs อีกทั้งชิ้นส่วนต่างๆ ยังได้รับการขัดแต่งและลบมุมด้วยมือในหลากหลายรูปแบบ แสดงให้เห็นถึงความงามอันพิถีพิถันจากการใส่ใจในทุกขั้นตอน ติดตั้งโรเตอร์แพลทินัมที่มาพร้อมระบบเหวี่ยงขึ้นลานแบบ ‘OneWay®’ (วันเวย์) และตลับลูกปืนเซรามิก กับตลับลานแบบหมุนเร็วหรือ ‘Fast-rotating Barrel’ (ฟาสต์โรเทติง บาร์เรล) ทำให้การขึ้นลานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สะพานจักรและชิ้นส่วนแต่ละชุดได้รับการเชื่อมและยึดด้วย ‘Spline Screws’ (สไปลน์ สกรู) ที่ผลิตจากไทเทเนียมเกรด 5 อย่างแน่นหนา

 

กลไกชุดดังกล่าวประกอบเข้าด้วยกันในรูปทรงถังเบียร์ขนาด 29.9 x 22.0 มิลลิเมตร หนา 5.13 มิลลิเมตร ติดตั้งทับทิมกันสึก 27 เม็ด และสายใยจักรกลอก ‘AK3’ ที่มีน้ำหนักเบา เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง พร้อมระบบซึมซับแรงกระแทก ‘Incabloc’ (อินคาบล็อก) สามารถสำรองพลังงานได้ 50 ชั่วโมง นอกจากนี้ เพื่อเป็นการถนอมกลไกไม่ให้เกิดการสึกหรอจากการปรับแต่งผ่านเม็ดมะยมทางเดียว นาฬิการุ่นนี้จึงติดตั้งปุ่มกดที่ผลิตจาก ‘Quartz TPT®’ (ควอตซ์ ทีพีที) ที่ตำแหน่ง 4 นาฬิกา สำหรับใช้ในการปรับโหมดต่างๆ เหมือนกับการเข้าเกียร์ของรถยนต์ อันประกอบไปด้วยโหมด ‘N’ ซึ่งหมายถึงสถานะปกติ โหมด ‘W’ สำหรับการไขลาน และโหมด ‘H’ เพื่อตั้งเวลา โดยสถานะต่างๆ ถูกแสดงไว้บนกรอบสะพานจักรช่วงตำแหน่ง 6 นาฬิกา อย่างชัดเจน พร้อมกับการแสดงเวลาแบบ 2 เข็ม บนหน้าปัด ‘Skeleton’ (สเกเลตัน) ที่เผยให้เห็นความยอดเยี่ยมของงานวิศวกรรมที่เหนือชั้น ซึ่งบรรจงสร้างมาเพื่อสุภาพสตรีนักกิจกรรมโดยเฉพาะ

 

ตัวเรือนของ RM 07-04 Automatic Sport มาพร้อมทางเลือกในการสร้างสรรค์จากวัสดุสุดไฮเทค 2 ชนิด แบ่งเป็นตัวเรือนที่ผลิตจาก ‘Carbon TPT®’ (คาร์บอน ทีพีที) ในสีดำที่ปรากฏลายเส้นใยคาร์บอนให้เห็นในผิวอย่างชัดเจนจำนวน 1 รุ่น และที่ผลิตจากเส้นใย ‘Quartz TPT®’ อีก 5 รุ่น ซึ่งมาพร้อมสีสันสดใสเข้ากับบุคลิกสปอร์ตเกิร์ล ได้แก่สีขาวนวล สีม่วง สีแซลมอน สีเขียว และสีน้ำเงินเข้ม ซึ่งจะสลับด้วยคู่สีที่แตกต่างกันบนเม็ดมะยม ปุ่มกด และกรอบหน้าปัดอย่างมีเสน่ห์ โดยวัสดุทั้ง 2 ชนิด ถูกสังเคราะห์ขึ้นจากการรวมชั้นของเส้นใยควอตซ์หรือคาร์บอนหนา 45.0 ไมครอน วางซ้อนและอัดเข้าด้วยกัน จากนั้นจึงให้ความร้อนถึงระดับ 120 องศาเซลเซียส ภายใต้แรงดัน 6 บาร์ ในเครื่องสำหรับการนึ่งฆ่าเชื้อด้วยไอน้ำร้อนและแรงดันสูง และนำมาตัดแต่งให้เป็นรูปทรงตามต้องการด้วยเครื่อง CNC (Computer Numerical Control) ภายในเวิร์กช้อปของ Richard Mille เอง

 

ผลจากการสร้างสรรค์วัสดุตัวเรือนที่เหนือล้ำ นำมาซึ่งคุณสมบัติเด่นหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักที่เบา ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหนัง ป้องกันรังสียูวี ทนต่อความร้อน รวมถึงซึมซับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีการกันน้ำอยู่ที่ระดับ 50 เมตร แต่ละส่วนยึดด้วย ‘Spline Screws’ ไทเทเนียมเกรด 5 จำนวน 20 ตัว พร้อมแหวนรองสเตนเลสสตีล ผนึกหน้าปัดและฝาหลังด้วยคริสตัลแซพไฟร์ ความหนา 1.0 มิลลิเมตร ที่มีแนวโค้งตามระนาบทรงตัวเรือนถังเบียร์ที่ยังเป็นแบบฉบับของคอลเลกชั่น RM-07 และเคลือบสารป้องกันการสะท้อน สามารถวัดขนาดตัวเรือนได้ 30.50 x 44.95 มิลลิเมตร และหนา 10.35 มิลลิเมตร

 

เพื่อเสริมลุคสปอร์ตและเพิ่มความกระฉับกระเฉงให้กับทุกกิจกรรม จับคู่มากับสาย ‘Velcro®’ (เวลโคร) ในสีสันที่เข้ากัน และเมื่อรวมองค์ประกอบทั้งหมด ทำให้นาฬิการุ่นนี้มีน้ำหนักแค่ 36.0 กรัม จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นเรือนสปอร์ตสำหรับสาวสมัยใหม่ที่จะสวมใส่ลงสู่สนามกีฬาหรือเป็นเรือนโปรดในทุกกิจกรรมของทุกวัน โดยสามารถเป็นเจ้าของเรือนเวลาสุดล้ำสำหรับสาวสปอร์ตนี้ได้ในราคาเท่ากันทุกแบบที่ 185,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 6.5 ล้านบาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up