UN HEADER 23
UN HEADER 23
Home Articles SEIKO 5 SPORTS SKX CAMOUFLAGE STREET STYLE ‘YUTO HORIGOME’ - สตรีทสไตล์ลายพราง

SEIKO 5 SPORTS SKX CAMOUFLAGE STREET STYLE ‘YUTO HORIGOME’ – สตรีทสไตล์ลายพราง

by: ‘Mr.Big’

 

ปี 2019 ที่ผ่านมา Seiko (ไซโก) ได้แนะนำคอลเลกชั่น Seiko 5 Sports (ไซโก ไฟว์ สปอร์ตส) ซีรีย์ใหม่ที่ปรับดีไซน์ด้วยการนำรูปแบบของ SKX (เอสเคเอ็กซ์) หนึ่งในซีรีย์นาฬิกาดำน้ำยอดนิยมของ Seiko มาผสมผสานเข้ากับสไตล์สปอร์ตที่ทันสมัยของ Seiko 5 ได้อย่างลงตัว ซึ่งก็เรียกกระแสนิยมจากบรรดาแฟนคลับ Seiko ได้เป็นอันมาก และวันนี้ Seiko ก็นำรูปแบบดังกล่าวกลับมาอีกครั้ง พร้อมความพิเศษของหน้าปัดลายพราง ผลงานการออกแบบร่วมกับ Yuto Horigome (ยูโตะ โฮริโกเมะ) นักสเกตบอร์ดชาวญี่ปุ่นมากพรสวรรค์ ผู้สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะนักกีฬาคนแรกที่สามารถคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาสเกตบอร์ด ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว เมื่อปี 2020 เพื่อสะท้อนถึงบุคลิกของเรือนเวลาสไตล์สปอร์ตที่เต็มไปด้วยความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่ยอมแพ้ เช่นเดียวกับ Yuto Horigome ในรุ่นที่มีชื่อแบบเต็มๆว่า 5 Sports SKX Camouflage Street Style ‘Yuto Horigome’ Limited Edition (ไฟว์ สปอร์ตส เอสเคเอ็กซ์ คามูฟลาจ สตรีท สไตล์ ‘ยูโตะ โฮริโกเมะ’ ลิมิเต็ด เอดิชั่น)

Yuto Horigome

 

เรือนเวลารุ่นพิเศษนี้ผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดเพียง 6,000 เรือน ในรหัสรุ่น SRPJ39 เผยโฉมด้วยหน้าตาที่ยังคงเอกลักษณ์ของ SKX แต่จุดประสงค์จริงๆ ไม่ได้ทำมาเพื่อเป็นนาฬิกาดำน้ำแบบจริงๆ จังๆ เหมือนกับ Prospex (โพรสเป็กซ์) ดังนั้นจึงคงความสามารถในการกันน้ำไว้แค่ 100 เมตร เท่านั้น แต่สิ่งที่นาฬิกาเรือนนี้เน้นคือความเป็นนาฬิกาสปอร์ตที่ผสมผสานแฟชั่นสไตล์สตรีทแวร์ ดังนั้นจึงเพิ่มอารมณ์ให้มีความเอ็กซ์ตรีมมากขึ้น ด้วยการสร้างสรรค์ตัวเรือนจากสเตนเลสสตีลที่เคลือบเป็นสีดำด้วยเทคนิค ‘Hard Coating’ (ฮาร์ด โคติง) ในขนาด 42.5 มิลลิเมตร หนา 13.4 มิลลิเมตร กับเอกลักษณ์ดีไซน์ที่ตั้งตำแหน่งเม็ดมะยมที่ 4 นาฬิกา พร้อมบ่าปกป้อง และติดตั้งขอบตัวเรือนแบบปรับหมุนทิศทางเดียว ตกแต่งด้วยสเกลเวลา 60 นาที บนพื้นอะลูมิเนียมสีดำที่ขัดเป็นมันเงา

MITSUBISHI

 

ปกป้องหน้าปัดด้วย ‘Hardlex Crystal’ (ฮาร์ดเล็กซ์ คริสตัล) เผยให้เห็นพื้นผิวที่รังสรรค์เป็นลายพรางซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในแวดวงสตรีทแฟชั่น โดยใช้คู่สีดำสลับเทาสีเทาอ่อนและเทาเข้ม พร้อมขัดแต่งลายในลักษณะที่แตกต่างกันเพื่อให้เกิดมิติตื้นลึก ส่วนหลักชั่วโมง เข็ม รวมถึงโลโก้และฟอนต์ข้อความ ยังคงรูปทรงที่เป็นแพทเทิร์นเดิมของ Seiko 5 ทั้งหมด เคลือบด้วยสารเรืองแสง ‘LumiBrite’ (ลูมิไบรท์) สีขาวในส่วนของหลักชั่วโมงและเข็ม เสริมด้วยฟังก์ชันแสดงวันและวันที่ผ่านช่องหน้าต่างยาวที่ติดตั้งอยู่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

 

สำหรับการทำงานยังคงเชื่อใจได้กับกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.4R36 ที่สามารถขึ้นลานด้วยการไขลานผ่านเม็ดมะยมได้อีกทางหนึ่ง มีจำนวนทับทิมกันสึก 24 ชิ้น อัตราความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง และความสามารถในการสำรองพลังงานอยู่ที่ 41 ชั่วโมง โดยเผยให้ชมชุดจักรกลและการกวัดแกว่งของโรเตอร์ผ่านฝาหลังที่กรุด้วย ‘Hardlex Crystal’ พร้อมพิมพ์ประทับด้วยลายเซ็นของ Yuto Horigome ไว้อย่างโดดเด่นใจ และระบุหมายเลขประจำเรือนบนขอบฝาหลัง ประกอบกับสายซิลิโคนสีดำและตัวล็อกแบบพับ 3 ทบ ตั้งราคาจำหน่ายในราคามิตรภาพที่ 39,600 เยน หรือราวๆ 11,000 บาท

 

นอกจากลายพรางสีดำรุ่นพิเศษที่สร้างสรรค์เพื่อ Yuto Horigome แล้ว Seiko ยังผลิตรุ่นคู่ขนานที่มีหน้าตาคล้ายกันในไลน์ผลิตปกติออกมาพร้อมกันอีก 1 รุ่น ได้แก่รุ่นรหัส SRPJ37 ซึ่งมีคุณสมบัติด้านเทคนิคเหมือนกับ SRPJ39 ทุกประการ สิ่งที่แตกต่างคือสีของหน้าปัดลายพรางซึ่งรุ่นนี้จะเป็นสีเขียวอ่อนและเขียวแก่สลับสีดำในลักษณะการพิมพ์ที่เกิดมิติน้อยกว่ารุ่นสีดำ นอกจากนี้แผ่นผิวอะลูมิเนียมที่ประกบอยู่บนขอบตัวเรือนก็เป็นแบบผิวด้าน จับคู่มากับสายนาโตสีดำแทนสายยาง ส่วนราคานั้นตั้งไว้ต่ำกว่ารุ่นแรกเล็กน้อยที่ 38,500 เยน หรือแค่ 1 หมื่นบาทนิดๆ เท่านั้น

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up