UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesSEIKO PROSPEX HANUMAN THAILAND LIMITED EDITION - จากพญาวานรสู่เรือนดำน้ำ

SEIKO PROSPEX HANUMAN THAILAND LIMITED EDITION – จากพญาวานรสู่เรือนดำน้ำ

by: ‘Mr.Big’

 

Seiko (ไซโก) ต้อนรับศักราชใหม่กับแฟนนาฬิกาชาวไทยด้วยคอลเลกชั่นพิเศษแบบ ‘Thailand Limited Edition’ (ไทยแลนด์ ลิมิเต็ด เอดิชั่น) ที่ครั้งนี้ตัวละครเอกแห่งวรรณกรรมอันยิ่งใหญ่ ‘รามเกียรติ์’ อย่าง ‘หนุมาน’ พญาวานรผู้เป็นทหารเอกของพระราม มาเป็นแรงบันดาลใจสู่การรังสรรค์เรือนเวลาดำน้ำสุดงาม Prospex Hanuman Thailand Limited Edition (พรอสเป็กซ์ หนุมาน ไทยแลนด์ ลิมิเต็ด เอดิชั่น) ในรุ่นรหัส SLA068J

MITSUBISHI

 

เรือนเวลารุ่นนี้นำเอกลักษณ์ที่โดดเด่นบนตัวหนุมาน ไม่ว่าจะเป็นผิวกายสีขาว ลอนขนเพชร และเครื่องประดับต่างๆ มารวมไว้ในเรือนสปอร์ตดำน้ำในกลุ่มคอลเลกชั่น Marine​ Master 300 (มารีน มาสเตอร์ 300) ที่สรรค์สร้างขึ้นจากสเตนเลสสตีลแบบชิ้นเดียว ปัดด้านในส่วนผิวหน้าสลับกับงานขัดมันบริเวณสันขอบ เด่นเต็มข้อด้วยขนาด 44.3 มิลลิเมตร หนา 15.4 มิลลิเมตร พร้อมความสามารถในการกันน้ำระดับโปรถึง 300 เมตร โดยส่วนของเม็ดมะยมขันเกลียวและขอบตัวเรือนได้รับการเคลือบด้วยสีทอง ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องประดับของหนุมาน ประกบด้วยวงแหวนเซรามิกสีเขียวขุ่นที่นำมาจากสีเขียวของ ‘เส้นไพร’ หรือเส้นขอบตา ขอบคิ้ว และพรายปากบนใบหน้าหนุมาน ตกแต่งด้วยสเกลเวลา 60 นาที พร้อมเครื่องหมายสามเหลี่ยมคว่ำ สามารถปรับหมุนได้ทิศทางเดียว ส่วนฝาหลังเป็นแบบทึบ สลักตราเกลียวคลื่นที่เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงการเป็นนาฬิกาดำน้ำของ Seiko ตามปกติ

 

พื้นหน้าปัดรังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตในสีขาวเหลือบเงิน สะท้อนประกายดังเช่นขนเพชรบนกายหนุมาน ตกแต่งด้วยลายสลักเป็นริ้วเส้นขนหมุนวนเข้าหาจุดศูนย์กลาง ตามลักษณะของ ‘กุลฑล’ หรือขนที่ขึ้นวนเป็นขวัญทั่วร่างหนุมาน ตัดด้วยวงแหวนขอบหน้าปัดสีแดงสดที่นำมาจาก ‘เส้นฮ่อ’ หรือเส้นริ้วรอยบนใบหน้าหนุมาน เพิ่มรายละเอียดด้วยการลงเส้นสเกลสำหรับกำกับเวลา ส่วนหลักชั่วโมงและเข็มยังคงใช้รูปทรงของ Marine Master แต่เพิ่มความหรูหราด้วยสีทอง และเคลือบด้วยสารเรืองแสง ‘LumiBrite’ (ลูมิไบรท์) รายละเอียดบนหน้าปัดไม่ว่าจะเป็นชื่อแบรนด์ โลโก้ พิมพ์ด้วยสีดำ ยกเว้นข้อความคุณสมบัติกันน้ำ 300 เมตร ที่ถูกพิมพ์มาในสีเขียวให้ดูแตกต่างอย่างน่าสนใจ นำเสนอการแสดงเวลาแบบ 3 เข็ม และระบุวันที่ภายในช่องหน้าต่างที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

 

สำหรับการทำงานยังคงใช้บริการคาลิเบรอสามัญของนาฬิกาดำน้ำคลาส Prospex อย่างกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.8L35 แบบไฮบริด ที่สามารถขึ้นลานผ่านการหมุนเม็ดมะยมได้อีกทางหนึ่ง พร้อมระบบแฮ็กเข็มวินาที ติดตั้งทับทิม 26 ชิ้น ความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง กักเก็บพลังงานได้ 50 ชั่วโมง และมีค่าความคลาดเคลื่อนของเวลาเพียง +15 ถึง -10 วินาที/วัน ประกอบกับสายสเตนเลสสตีล ซึ่งมีผิวสัมผัสที่เรียบลื่นและเงาวาวกว่าปกติ จากการเคลือบ ‘Diashield’ (ไดอาชิลด์) ที่ช่วยปกป้องรอยขีดข่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

เพื่อให้สมกับความพิเศษเฉพาะตลาดประเทศไทย Seiko Prospex Hanuman Thailand Limited Edition จึงมาพร้อมกับกล่องบรรจุสีหมากสุก หุ้มด้วยผ้าสักหลาดสีเขียวสด ตกแต่งด้วยงานปักด้ายและดิ้นทองเป็นกรอบลายและรูปหน้าหนุมาน ฝาพับมุมกล่องด้านหน้าทั้ง 2 ตอกมุมโลหะลายไทยสีทอง ผลิตมาเฉพาะตลาดประเทศไทยให้แฟนคลับได้เป็นเจ้าของกันแค่ 500 เรือน ในราคา 135,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up