UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesSEVENFRIDAY M2/04 ‘THE WHISKEY’ 10th ANNIVERSARY LIMITED EDITION - เรือนวิสกี้ฉลอง 10 ปี

SEVENFRIDAY M2/04 ‘THE WHISKEY’ 10th ANNIVERSARY LIMITED EDITION – เรือนวิสกี้ฉลอง 10 ปี

by: ‘Mr.Big’

 

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ เฝ้ารอมาตลอดปี 2022 อันเป็นวาระครบ 1 ทศวรรษ ของแบรนด์นาฬิกาผู้กล้าฉีกกรอบอย่าง SevenFriday (เซเว่นฟรายเดย์) ในที่สุดทางแบรนด์ก็เผยโฉมเรือนเวลาที่เป็นตัวแทนแห่งวาระน่ายินดีดังกล่าวออกมาเป็นที่เรียบร้อย และนั่นก็คือ M2/04 หรือในชื่อเล่นว่า ‘The Whisky’ (เดอะ วิสกี) นาฬิกาที่ไม่ได้รังสรรค์ขึ้นมาเพียงแค่เฉลิมฉลองวาระครบ 10 ปี เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นเสมือนตัวแทนส่วนผสมหลักทั้งหมดของ SevenFriday ที่หมักบ่มเข้าด้วยกันนับตั้งแต่วันที่ได้ฤกษ์เปิดฉากมาตั้งแต่เมื่อ 10 ปีก่อน

MITSUBISHI

 

M2/04 ได้รับการรังสรรค์ออกมาในรูปทรงตัวเรือนที่ชวนให้นึกถึงหน้าจอทีวีในยุค 70s ขนาด 47.6 x 47.0 มิลลิเมตร ผลิตขึ้นจากสเตนเลสสตีลแต่งร่องและเพนท์ตัดเส้นด้วยสีดำจาก ‘Berlac®’ ผู้ผลิตสารเคลือบคุณภาพสูงสำหรับอุตสาหกรรมการออกแบบระดับโลก และติดตั้งเม็ดมะยมไว้ทางฝั่งซ้าย ขอบข้างตัวเรือนคาดด้วยวงแหวน ‘Animation Ring’ (อะนิเมชั่น ริง) ที่สร้างสรรค์จากทองเหลืองเคลือบ PVD ให้เป็นสีทองอำพันดั่งวิสกี้ ตกแต่งด้วยลาย ‘Bouchonné’ (บูชงเน) ให้ความรู้สึกดั่งลวดลายที่ปรากฏบนแก้ววิสกี้ กรุหน้าปัดด้วยคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อน พร้อมฝาหลังแบบทึบตกแต่งด้วยสัญลักษณ์พิเศษของ SevenFriday ล้อมข้อความ ‘Distills Fun Since 2012’ (ดิสทิลส์ ฟัน ซินซ์ 2012) ซึ่งภายในติดตั้งชิป NFC สำหรับตรวจสอบเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของผ่านการลงทะเบียนกับแอปพลิเคชั่น SevenFriday พร้อมด้วยการสลักข้อความที่เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับนาฬิกาด้วยการยิงเลเซอร์ กันน้ำได้ 30 เมตร

 

หน้าปัดนำเสนอในรูปแบบมัลติเลเยอร์ถึง 7 ชั้นด้วยกัน ใช้ส่วนประกอบทั้งสิ้น 14 ชิ้น ภายใต้งานดีไซน์ตามคอนเซ็ปต์ ‘Complication by Design’ (คอมพลิเคชั่น บาย ดีไซน์) ในโทนสีเทาที่ให้ความรู้สึกเข้มขรึมในอารมณ์แบบอินดัสเตรียลดีไซน์ และคงความโดดเด่นของรูปแบบการแสดงเวลาในแบบฉบับ SevenFriday โดยจัดแสดงเวลาด้วยวงแหวนจานดิสก์ 2 ชั้น ที่เจาะช่องหน้าต่างให้มีการเผยเวลาบริเวณด้านขวาของหน้าปัด โดยชั้นนอกจะเป็นการแสดงชั่วโมงด้วยตัวเลข ซึ่งเพิ่มเติมด้วยรายละเอียดตัวเลขบอกเวลาทุกๆ ครึ่งชั่วโมง ในขณะที่วงแหวนชั้นในเป็นการแสดงเวลานาทีด้วยตัวเลขเช่นเดียวกัน ตอกย้ำความโดดเด่นด้วยโลโก้ ‘7F’ ประทับตราอยู่กลางหน้าปัดอย่างลงตัว ล้อมด้วยวงแหวนโรเดียมสลักข้อความ ‘SevenFriday Aged 10 Years’ (เซเว่นฟรายเดย์ เอจด์ เท็น เยียร์ส)

 

สำหรับการทำงาน ขับเคลื่อนด้วยกลไกออโตเมติก Cal.Miyota 8215 อัตราความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง ติดตั้งทับทิมกันสึก 21 เม็ด สามารถสำรองพลังงานได้ 40 ชั่วโมง ประกอบกับสายหนังกลับชนิดนิ่มหรือหนัง ‘Suede’ (ซูเอด) ตัดเย็บแบบแฮนด์เมด ติดตั้งตัวล็อกสายสเตนเลสสตีลแบบหัวเข็มขัด มาพร้อมกล่องบรรจุที่ผลิตจากไม้ ตกแต่งด้วยลายการ์ตูนรูปหมีสไตล์ช่างอุตสาหกรรม ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 300 เรือน ในราคา 1,640 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 55,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up