UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesSWATCH BIG BOLD HALLOWEEN CAPSULE - สนุก สยอง เปล่งแสง

SWATCH BIG BOLD HALLOWEEN CAPSULE – สนุก สยอง เปล่งแสง

by: ‘Mr.Big’

 

วันนี้เป็นวันฮาโลวีน จึงขอแนะนำเรือนเวลาที่เข้ากับบรรยากาศจาก Swatch (สวอทช์) ที่ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนปีนี้ด้วยคอลเลกชั่นสุดเฉียบ ซึ่งดีไซน์ออกมาในธีมสยองขวัญแบบผีๆ ในสไตล์แฟนซีที่ดูไม่น่ากลัว แต่น่าสนุกด้วยการใช้เทคนิคเรืองแสง ให้เป็นเรือนเวลาที่โดดเด่นส่องสว่างแบบผีๆ ในยามค่ำคืนกับ Big Bold Halloween Capsule (บิ๊ก โบลด์ ฮาโลวีน แคปซูล) ซึ่งประกอบด้วยนาฬิกาหน้าผี 2 เรือน ที่ดีไซน์มาในลุคสนุกสนานแตกต่างกัน ในชื่อที่ตั้งโดยใช้สำนวนที่ได้ยินบ่อยๆ ในหนังผี นั่นคือ ‘Run but You Can’t Hide’ (รัน บัท ยู คานท์ ไฮด์) และ ‘Your Time Is Coming’ (ยัวร์ ไทม์ อิส คัมมิง)

MITSUBISHI

 

 

รุ่น ‘Run but You Can’t Hide’ มาพร้อมกับพื้นหน้าปัดพิมพ์ลายหัวกะโหลก ที่แอบซ่อนลีลาใบหน้ากวนๆ ผ่านเทคนิคพิมพ์ลายด้วยสีฟลูออเรสเซนส์ ที่สามารถเรืองแสงได้ในที่มืด ผ่านการสะสมพลังงานจากแสงอาทิตย์ในตอนกลางวัน เพื่อให้สามารถเรืองแสงได้ในตอนกลางคืน ซึ่งหากเราดูนาฬิกาเรือนนี้ในตอนกลางวัน ก็จะปรากฏเป็นแค่พื้นหน้าปัดสีดำที่ตัดด้วยลายเส้นและเข็มสีเขียวเป็นรูปเงาของศีรษะและสายที่เต็มไปด้วยลวดลายกราฟิก โดยมีข้อความ ‘Your Time Is Coming’ กำกับบนขอบตัวเรือนด้านขวา แต่พอถึงเวลากลางคืน จากหน้าปัดที่มีแค่เงา ก็จะปรากฏเป็นรูปหัวกะโหลกนัยน์ตาเบิกโพลง และเต็มไปด้วยลายรัศมีเส้นราวกับแสงเลเซอร์ที่ยิงในผับ เช่นเดียวกับสายซึ่งจากส่วนสีดำก็กลับกลายเต็มไปด้วยลวดลายเรืองแสงสีเขียว และมีข้อความ ‘Run but You Can’t Hide’ ปรากฏขึ้นบนขอบตัวเรือนฝั่งซ้ายแทน

 

ส่วน ‘Your Time Is Coming’ เป็นการจับเอาผีตัวตลกในตำนานมาปรากฏอยู่บนหน้าปัดในลายเส้นแบบคอมิก แต่เจ้าผีตัวตลกนี้จะปรากฏก็ต่อเมื่อเวลากลางคืนเท่านั้น ด้วยใบหน้าสีเขียวเรืองแสง พร้อมเส้นผมและลายเขียนหน้าสีน้ำเงิน และรอยแสยะยิ้มที่น่าขนลุก โดยที่ตัวสายเต็มไปด้วยลายทางและลายข้าวหลามตัดเรืองแสงสีเขียว ซึ่งเป็นลวดลายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดตัวตลก และข้อความ  ‘Run but You Can’t Hide’ ที่เรืองแสงเป็นสีน้ำเงินอยู่บนขอบตัวเรือน ทั้งหมดนี้เป็นผลจากเทคนิคการพิมพ์ลายด้วยสีฟลูออเรสเซนส์ที่สามารถเรืองแสงได้ในที่มืดเช่นเดียวกัน ซึ่งหากเราดูนาฬิกาเรือนนี้ในตอนกลางวัน ก็จะเห็นแค่เงาใบหน้าของอสูรอะไรสักอย่างกำลังแสยะยิ้มอยู่บนพื้นสีแดง พร้อมข้อความ ‘Your Time Is Coming’ ที่พิมพ์สีแดงบนขอบตัวเรือนเช่นเดียวกัน

 

ทั้ง 2 รุ่น ผลิตตัวเรือนพลาสติกสีดำในดีไซน์ ‘Big Bold’ ขนาดใหญ่สะใจที่ 47.0 มิลลิเมตร หนา 11.75 มิลลิเมตร และกันน้ำลึก 30 เมตร แสดงเวลาแบบ 2 เข็ม ภายใต้ความเที่ยงตรงจากการทำงานของเครื่องควอตซ์ ประกอบกับสายซิลิโคนในลวดลายที่แตกต่างกัน พร้อมหัวเข็มขัดสายอะลูมิเนียมเคลือบสีดำอย่างเข้าโทน สามารถเลือกเป็นเจ้าของได้ไม่ว่าจะ 1 เรือน หรือ 2 เรือน ในราคาที่เท่ากันคือ 3,950 บาทเท่านั้น

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up