UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeNewsDate WindowTIMELESS HERITAGE - เอ็กซ์คลูซีฟ 3 ประสาน

TIMELESS HERITAGE – เอ็กซ์คลูซีฟ 3 ประสาน

by: ‘Editorial Staff’

 

เพราะวางตำแหน่งของตนเองไว้ว่าเป็นคอนโดมิเนียมระดับ ‘Ultra Luxury’ (อัลตรา ลักชัวรี) ซึ่งนอกจากจะหรูหราเหนือระดับด้วยมูลค่าโครงการที่สูงถึง 6 พันล้านบาทแล้ว ยังอยู่ในทำเลทองย่านทองหล่ออีกด้วย ล่าสุด ‘Hyde Heritage Thonglor’ (ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ) คอนโดฯ ในฝันของคนเมือง โดย ‘Grande Asset’ (แกรนด์ แอสเสท) ซึ่งมักจะหากิจกรรมดีๆ มานำเสนอให้ลูกบ้านได้สนุกสนานกันเสมอ ได้ร่วมกับ ‘Prop2morrow’ (พร็อพทูมอร์โรว์) จัดงานปาร์ตี้ไฮทีสุดหรู ‘Timeless Heritage’ (ไทม์เลส เฮอริเทจ) ให้กับลูกบ้านของตน รวมถึงนักสะสมนาฬิกาซึ่งเป็นแฟนเหนียวแน่นของ Watch World-Wide (วอทช์ เวิลด์-ไวด์) นิตยสารนาฬิกาอันดับ 1 ในใจคนรักนาฬิกาชาวไทยในแบบเอ็กซ์คลูซีฟเพียง 30 คน ได้สัมผัสยอดประดิษฐกรรมเวลารุ่นสำคัญจากแบรนด์เอก Ulysse Nardin (ยูลิส นาร์แดง) โดย ‘PMT The Hour Glass’ (พีเอ็มที ดิ อาวร์ กลาส) กันอย่างใกล้ชิด

 

MITSUBISHI

 

ในงานที่จัดขึ้น ณ ‘Hyde Heritage Thonglor’ ในช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้ แบรนด์ชั้นนำระดับโลก Ulysse Nardin นำเรือนเวลารุ่นใหม่ระดับท็อปของแบรนด์ที่มีมูลค่าเรือนละหลายล้านบาท และเป็นที่ปรารถนาของคนรักนาฬิกามาจัดแสดงให้ชื่นชมและสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด อาทิ Blast Hourstriker (บลาสต์ อาวร์สไตรเกอร์) Blast Tourbillon Free Wheel (บลาสต์ ทูร์บิญอง ฟรี วีล) Freak S (ฟรีก เอส) Freak X (ฟรีก เอ็กซ์) Blast Tourbillon (บลาสต์ ทูร์บิญอง) หลายเวอร์ชั่น รวมไปถึง Marine Torpilleur (มาฮีน ตอร์ปิเญอร์) แบบครบคอลเลกชั่น

 

นอกจากผลงานชั้นเลิศรุ่นล่าสุดแล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของงานคือ 3 เรือนเวลาในประวัติศาสตร์ที่หายากยิ่งของ Ulysse Nardin จากคอลเลกชั่นส่วนตัวของ ปราสาท วิทยาภัทร์ นักสะสมนาฬิการะดับแถวหน้าของไทย มาอวดให้แขกผู้มีเกียรติในงานได้ชื่นชมด้วย เริ่มจากนาฬิกาเดินสมุทรแบบ ‘Marine Chronometer’ (มารีน โครโนมิเตอร์) ที่มีอายุเก่าแก่กว่าศตวรรษ เพื่อประกาศเกียรติประวัติด้านความเที่ยงตรงของแบรนด์ ที่เคยคว้ารางวัลต่างๆ มาแล้วกว่า 4 พันรายการ และอีก 2 เรือนเวลาจากคอลเลกชั่น San Marco (ซาน มาร์โก) อายุหลายสิบปีที่หายากยิ่ง ทั้ง ‘สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช’ เรือนเวลาหน้าปัดลงยาอย่างเทคนิคโบราณเป็นภาพพระมหากษัตริย์บนหลังม้า ซึ่งประดิษฐ์ขึ้นเพียงเรือนเดียวในโลก และอีกหนึ่งศิลปกรรมเวลา ‘สมเด็จพระนเรศวรมหาราช’ ที่รังสรรค์พื้นหน้าปัดด้วยเทคนิคเดียวกัน โดยผลงานรุ่นนี้จำกัดจำนวนการผลิตไว้น้อยนิด แค่หลักหน่วย ซึ่งเรือนเวลาทั้งมรดกศิลป์ และผลงานล่าสุดนี้ ตอกย้ำความ ‘Timeless Heritage’ อย่างแท้จริง

 

ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก อัญชลี เลิศสุวรรณรัชต์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่าบขายและการตลาด บมจ.แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พร็อพเพอร์ตี้ ร่วมให้การต้อนรับ และพาชมโครงการในส่วนต่างๆ รวมทั้งห้องตัวอย่างอย่างใกล้ชิดด้วยความภาคภููมิใจในคอนโดมิเนียมระดับ ‘Ultra Luxury’ ที่สามารถเป็นมรดกตกทอดอันทรงคุณค่าจากรุ่นสู่รุ่นแบบไร้กาลเวลา นอกจากนี้ยังมีบรรยายพิเศษเกี่ยวกับความล้ำเลิศของ Ulysse Nardin โดย สมพล มิ่งขวัญ บรรณาธิการบริหารของ Watch World-Wide อีกด้วย

ปราสาท วิทยาภัทร์

 

นับเป็นอีกงานที่ได้ใจทั้งคนรักนาฬิกา และผู้หลงใหลในการใช้ชีวิตแบบเหนือระดับไปแบบเต็มๆ เชื่อว่างานดีๆ ที่เป็นความร่วมมือระหว่าง ‘Hyde Heritage Thonglor’ และ ‘prop2morrow’ จะต้องเกิดขึ้นอีกแน่นอน แล้วอย่าลืมชวน Watch World-Wide ไปร่วมสนุกด้วยอีกก็แล้วกัน

Sompol Mingkhuan
Sompol Mingkhuan
บรรณาธิการบริหาร นิตยสารนาฬิกา Watch World-Wide ผู้คร่ำหวอดในวงการนาฬิกามายาวนานกว่า 20 ปี จนได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ
SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up