HOME HEADER
HOME HEADER
Home Articles TIMEX MARLIN® SUB-DIAL AUTOMATIC 39 MM - เรือนออโตสไตล์เรโทรในราคาสุดคุ้ม

TIMEX MARLIN® SUB-DIAL AUTOMATIC 39 MM – เรือนออโตสไตล์เรโทรในราคาสุดคุ้ม

by: ‘Mr.Big’

 

Timex (ไทเม็กซ์) แบรนด์นาฬิกาสัญชาติอเมริกันที่มีรากฐานมายาวนานถึง 169 ปี สร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักด้วยการสร้างสรรค์เรือนเวลาที่ทนทาน ในราคาที่จับต้องได้ และมีรูปแบบที่หลากหลาย สามารถตอบสนองความต้องการของผู้คนได้หลายกลุ่ม และสำหรับกลุ่มของผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาจักรกล เมื่อเร็วๆ นี้ก็ได้แนะนำสมาชิกใหม่จาก Marlin® (มาร์ลิน) หนึ่งในคอลเลกชั่นสายเมคานิคัลที่เก่าแก่ของแบรนด์ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 1960 ในฐานะเรือนเวลาสไตล์แคชวลคลาสิก ที่วันนี้ยังคงรักษากลิ่นอายในรูปแบบเรโทรเอาไว้อย่างเต็มเสน่ห์ และนี่ก็คือ Marlin® Sub-dial Automatic (มาร์ลิน ซับไดอัล ออโตเมติก)

MITSUBISHI

 

Marlin® Sub-dial Automatic เผยโฉมภายใต้ดีไซน์แบบวินเทจที่ชวนให้ย้อนนึกไปถึงยุค 70s ผสมผสานด้วยสไตล์ร่วมสมัยเอาไว้อย่างลงตัว กับตัวเรือนสเตนเลสสตีลทรงถังเบียร์ขนาด 39.0 มิลลิเมตร รูปทรงโฉบเฉี่ยวแบบเรโทรซึ่งแต่งเหลี่ยมสันขอบอย่างคมคาย มีมิติ พร้อมงานฟินิชิงพื้นผิวแบบขัดมันสลับปัดด้าน พร้อมเม็ดมะยมที่สลักคำว่า ‘Marlin’ ผนึกด้วยคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อน กับคุณสมบัติกันน้ำที่ระดับ 50 เมตร

 

หน้าปัดของ Marlin® Sub-dial Automatic มีมาให้เลือกสรรกัน 2 เฉดสี ได้แก่หน้าปัดสีเงินและสีดำ ซึ่งทั้ง 2 สี ได้รับการขัดแต่งพื้นผิวแบบปัดด้านแนวตั้ง ช่วยเสริมอารมณ์สปอร์ตแกร่ง พร้อมกันนี้ยังเลือกใช้หลักชั่วโมงเป็นตัวเลขอารบิกตัวพิมพ์คลาสสิกขนาดใหญ่ ทำให้สามารถอ่านค่าได้ง่ายและชัดเจน ส่วนขอบหน้าปัดล้อมด้วยแทร็คสเกลแบบรางรถไฟ ซึ่งองค์ประกอบต่างๆ เหล่านี้ เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มพูนเสน่ห์ในสไตล์ย้อนยุคได้อย่างสมบูรณ์แบบ ขณะที่เข็มบอกเวลาจัดมาให้เลือกเป็นสีน้ำเงินหรือสีดำ ในรุ่นหน้าปัดเงิน และเข็มสีขาวที่ตัดกันกับหน้าปัดสีดำ แสดงเวลาแบบ 3 เข็ม พร้อม ‘Sub-dial’ หรือหน้าปัดย่อยที่แสดงค่าเวลาแบบ 24 ชั่วโมง จัดวางไว้ที่ 9 นาฬิกา ด้วยโทนสีที่กลมกลืนกับหน้าปัด แต่ใช้งานฟินิชิงพื้นผิวแบบก้นหอย และสร้างคอนทราสต์ด้วยการใช้เข็มสีแดง เพื่อไม่ให้ดูกลมกลืนจนเกินไป นอกจากนี้ยังบอกวันที่แบบตัวเลขบนจานดิสก์สีขาว แสดงผ่านช่องหน้าต่างที่เจาะไว้ข้างเลข 3

 

การทำงานนั้นแน่นอนว่าเป็นกลไกออโตเมติก โดยใช้เครื่องจากค่าย ‘Miyota’ (มิโยตะ) รหัสคาลิเบรอ 8217 พร้อมระบบแฮ็กเข็มวินาทีเพื่อการปรับตั้งเวลาให้มีความเที่ยงตรงที่สุด โดยมีอัตราความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง กักเก็บพลังงานสำรองได้ 42 ชั่วโมง สามารถดูการทำงานของจักรกลอกผ่านทางช่องหน้าต่างกลม คาดเส้นสีแดง ที่เจาะไว้บนแผ่นฝาหลังที่ตกแต่งด้วยลายสลักรูปปลากระโทงแทง หรือปลามาร์ลินอันเป็นสัญลักษณ์ประจำคอลเลกชั่น ประกอบกับสายหนังที่มีให้เลือกทั้งสีดำ สีน้ำตาล และสีน้ำเงิน พร้อมตัวล็อกสายสเตนเลสสตีลแบบหัวเข็มขัด จัดจำหน่ายให้เป็นเจ้าของในแบบที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ที่ราคาซึ่งคิดเป็นเงินไทยราวๆ 15,000 บาท เท่านั้น

SEIKO MAY 23 CONTENT RGT