UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesTITONI SEASCOPER 300 ICE BLUE - สปอร์ตดำน้ำ 300 เมตร หน้าฟ้าใส

TITONI SEASCOPER 300 ICE BLUE – สปอร์ตดำน้ำ 300 เมตร หน้าฟ้าใส

by: ‘TomyTom’

 

นาฬิกาสปอร์ตดำน้ำตระกูล Seascoper (ซีสโคเปอร์) แห่งแบรนด์สวิส Titoni (ติโตนิ) นำเสนอเวอร์ชั่นใหม่ด้วยหน้าปัดสีฟ้า ‘Ice Blue’ (ไอซ์ บลู) อ่อนโยนงามใส โดยเปิดตัวมาพร้อมกัน 2 รูปแบบ คือแบบที่ใช้แผ่นวงขอบตัวเรือนเซรามิกสีกรมท่า กับแบบที่ใช้แผ่นวงขอบตัวเรือนเซรามิกสีดำ เป็นทางเลือกในแบบที่เรียกว่ารักพี่เสียดายน้องกันเลยทีเดียว

MITSUBISHI

 

ทางแบรนด์บอกว่าหน้าปัดสี ‘Ice Blue’ นี้มีแรงบันดาลใจมาจากธารน้ำแข็งแห่งเทือกเขาแอลป์ในสวิตเซอร์แลนด์ นำมาซึ่งเฉดสีฟ้าผิวด้านอันอ่อนโยนสวยใสน่าชม และเพื่อให้การอ่านค่าเวลากระทำได้อย่างชัดเจนง่ายดาย Titoni จึงใช้สีดำผิวด้านกับชิ้นหลักชั่วโมงซึ่งเป็นวงกลมและสี่เหลี่ยมคางหมูชิ้นยาว ตลอดจนเข็มทั้ง 3 สเกล เส้นกรอบหน้าต่างวันที่ ไปจนถึงข้อความต่างๆ กระทั่งสัญลักษณ์ดอกบ๊วยที่มีเฉพาะแนวกรอบ โดยเข็มชั่วโมงกับเข็มนาทีก็มีดีไซน์ที่น่าสนใจด้วยลักษณะของใบพายฉลุโปร่งที่โคนเข็ม

 

สำหรับสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) สีขาวที่เคลือบมาอย่างเต็มที่ทั้งบนเข็มทั้ง 3 หลักชั่วโมงทั้ง 11 และจุดกลมล้อมวงแหวนสีเงินในกรอบสามเหลี่ยมบนขอบตัวเรือนนั้น เป็นเกรดที่เรืองแสงเป็นสีฟ้าอย่างสว่างไสวในความมืด ขณะที่จานวันที่ก็ใช้เป็นพื้นสีขาวพิมพ์เลขดำ เพื่อให้สอดคล้องกับสีขาวของหลักชั่วโมง

 

ตัวนาฬิกาซึ่งเป็นเรือนสปอร์ตดำน้ำ Seascoper 300 เจเนอเรชั่นปัจจุบัน ก็มีดีอยู่กับตัวไม่น้อย เริ่มจากคุณสมบัติการกันน้ำได้ถึงระดับ 300 เมตร ที่มั่นใจได้ด้วยเม็ดมะยมชนิดขันเกลียวและปะเก็นเม็ดมะยมแบบ 2 ชั้น กระจกหน้าปัดที่เป็นแซพไฟร์คริสตัลแผ่นราบ เคลือบสารกันแสงสะท้อนมาให้ทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อให้อ่านค่าบนหน้าปัดได้ชัดเจนที่สุด ไปจนถึงหน้าตาสไตล์นาฬิกาสปอร์ตดำน้ำแบบมาตรฐานนิยม พร้อมบ่าปกป้องเม็ดมะยม การปัดลายบนผิวหน้าและขัดเงาบริเวณแนวขอบลาด และขอบตัวเรือนแบบหมุนได้ทิศทางเดียว ซึ่งสำหรับเวอร์ชั่นนี้เป็นวงสเตนเลสสตีลขอบเซาะร่องละเอียดผิวขัดเงาจับหมุนถนัดมือ ที่ติดตั้งด้วยแผ่นวงแหวนเซรามิกผิวด้านหรือสีกรมท่า สลักสเกลดำน้ำลงสีขาว

 

ส่วนตัวเรือนซึ่งเป็นสเตนเลสสตีลนั้นเป็นขนาด 42.0 มิลลิเมตร ซึ่งไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ติดตั้งมากับสายสเตนเลสสตีลแบบ 3 แถว ผิวปัดลาย ล็อกด้วยบานพับแบบทบเดียว ปลดล็อกด้วยปุ่มกดคู่ ซึ่งสามารถปรับเพิ่มระดับความยาวของสายได้ สำหรับฝาหลังซึ่งเป็นแบบแผ่นทึบก็ทำมาอย่างสวยงามด้วยการขัดเงาบนพื้นที่ส่วนกลางที่ถูกล้อมด้วยแนววงในดีไซน์แบบกรอบหน้าต่างเรือ

 

กลไกที่ใช้แม้จะดูธรรมดา เพราะเป็นกลไกอัตโนมัติ บอกเวลา 3 เข็ม พร้อมวันที่ Cal.SW200-1 ของ ‘Sellita’ (เซลลิตา) แต่ก็เป็นเกรดที่ผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงตามมาตรฐานโครโนมิเตอร์ ของ COSC มาเป็นที่เรียบร้อย เพื่อสร้างความมั่นใจในเรื่องของความเที่ยงตรงในการทำงาน และบ่งบอกอย่างภาคภูมิใจด้วยการพิมพ์ไว้บนหน้าปัด

 

ราคาจำหน่ายในประเทศไทยสำหรับ Titoni Seascoper 300 Ice Blue ถูกกำหนดไว้ที่ 63,000 บาท เท่ากันทั้ง Ref.83300 S-BE-718 แผ่นขอบตัวเรือนเซรามิกกรมท่า และ Ref.83300 S-BK-718 แผ่นขอบตัวเรือนเซรามิกสีดำ โดยเริ่มจำหน่ายแล้วตั้งแต่เดือนเมษายน 2024 เป็นต้นมา

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up