UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesULYSSE NARDIN 3 NEW VERSIONS OF DIVER COLLECTION - ดำน้ำ 3 เวอร์ชั่นใหม่รับซัมเมอร์...

ULYSSE NARDIN 3 NEW VERSIONS OF DIVER COLLECTION – ดำน้ำ 3 เวอร์ชั่นใหม่รับซัมเมอร์ 2021

by: ‘TomyTom’

 

เพื่อเป็นการต้อนรับฤดูร้อนของฟากฝั่งยุโรปที่เริ่มขึ้นเมื่อ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา Ulysse Nardin (ยูลิส นาร์แดง) จึงใช้โอกาสนี้เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ของนาฬิกาดำน้ำ 3 รุ่นหลักในคอลเลกชั่น Diver (ไดเวอร์) ของตน เพื่อให้เลือกซื้อไปใส่ท้าแดดลมกัน โดยมีทั้งรุ่น 3 เข็ม Diver 42 mm (ไดเวอร์ 42 มิลลิเมตร) รุ่น 2 เข็มครึ่ง พร้อมเข็มบอกพลังงานสำรอง Diver Chronometer 44 mm (ไดเวอร์ โครโนมิเตอร์ 44 มิลลิเมตร) และรุ่น 3 เข็มสำหรับผู้หญิง Lady Diver (เลดี ไดเวอร์) ซึ่งการตกแต่งรูปแบบใหม่ของแต่ละรุ่นนั้นมาในแนวทางที่แตกต่างกัน แต่มีลักษณะร่วมอยู่ที่มีการนำทองกุหลาบ 18K เข้ามาเป็นส่วนประกอบ

8163-175_GREY_01

 

Diver 42 mm Grey and Rose Gold (ไดเวอร์ 42 มิลลิเมตร เกรย์ แอนด์ โรสโกลด์)

Ref.8163-175/GREY-5N อันเป็นเวอร์ชั่นใหม่ของนาฬิกาดำน้ำกันน้ำได้ 300 เมตรรุ่น Diver 42 mm นั้นมาในธีมสีโทนขรึมแซมหรู จากการใช้ตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 42.0 มิลลิเมตร ที่นำมาเคลือบเป็นสีเทาเข้มดุจผิวฉลามซึ่งเรียกว่า ‘Shark Gray’ (ชาร์ก เกรย์) ด้วยเทคนิค PVD และปัดผิวแบบซาตินสลับขัดเงาบริเวณสันขอบ ร่วมด้วยฝาหลังชนิดแผ่นทึบ เม็ดมะยมและหัวเข็มขัดล็อกสายวัสดุและสีเหมือนกับตัวเรือน และใช้หน้าปัด แผ่นยางที่เคลือบบนวงขอบตัวเรือน และสายหนังจระเข้เป็นสีเทาทั้งหมด ขณะที่ขอบตัวเรือนชนิดหมุนได้ทิศทางเดียว รวมถึงสเกลที่นูนทะลุขึ้นมาจากแผ่นยางนั้นเป็นทองกุหลาบ 18K ปัดซาตินเป็นแนววงให้ดูกลมกลืนกับแนวเส้นบนแผ่นยาง ทั้งยังใส่สีทองกุหลาบในรายละเอียดด้วยเส้นด้ายที่เย็บขวางอยู่บริเวณต้นสายอีกด้วย

MITSUBISHI

 

ภายใต้กระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์ทรงโค้งปรากฏความขรึมของผืนหน้าปัดสีเทาพ่นทราย เสริมอารมณ์หรูด้วยสเกล ข้อความ ตัวเลขวันที่ สัญลักษณ์สมอ และเข็มสีทองกุหลาบ ขณะที่แท่งหลักชั่วโมงกับเข็มชั่วโมงและเข็มนาทีถูกคุมโทนด้วยการรมดำ ตัดกับสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) สีขาว เพื่อเพิ่มความชัดเจนในการดูเวลาจากการขับเคลื่อนเข็มทั้ง 3 และจานวันที่ของกลไกอัตโนมัติ Cal.UN-816 ความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง ที่มอบความทนทานด้วยการใช้จักรเหล็กและแองเคอร์ซึ่งทำจาก ‘Silicium’ (ซิลิเซียม) ราคาจำหน่ายถูกกำหนดไว้ที่ 342,000 บาท

Diver Chronometer 44 mm

Ref.1185-170-3/BLUE รุ่นนี้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ของ Diver Chronometer 44 mm ซึ่งงามสุขุมด้วยสีกรมท่าที่เคลือบลงบนตัวเรือนไทเทเนียม กันน้ำได้ 300 เมตรขนาด 44.0 มิลลิเมตร ด้วยเทคนิค PVD ปัดผิวแบบซาตินสลับขัดเงาบริเวณสันขอบ และแต่งแต้มความหรูหราด้วยขอบตัวเรือนชนิดหมุนได้ทิศทางเดียวและเม็ดมะยมทองกุหลาบ 18K ส่วนแผ่นยางที่เคลือบบนขอบตัวเรือนใช้เป็นสีกรมท่าเช่นเดียวกับตัวเรือน ขับเน้นความเด่นให้กับสเกลทองกุหลาบ ขณะที่ฝาหลังของรุ่นนี้เป็นชนิดกรุคริสตัลแซพไฟร์ สำหรับสายเป็นยางสีกรมท่า ร่วมกับแผ่นไทเทเนียมเคลือบสีน้ำเงินเข้มด้วยเทคนิค PVD พร้อมชื่อและสัญลักษณ์แบรนด์ลงสีทองกุหลาบ ล็อกด้วยหัวเข็มขัดไทเทเนียมเคลือบสีกรมท่าด้วยเทคนิค PVD เช่นเดียวกัน

 

ภายใต้กระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์ทรงโค้งเป็นแผ่นหน้าปัดสีน้ำเงิน พิมพ์สเกลและข้อความสีขาวกับสีทองกุหลาบ ติดตั้งหลักชั่วโมงกับสัญลักษณ์สมอทองกุหลาบเช่นเดียวกับเข็ม โดยมีการเคลือบสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ สีขาวบนทุกตำแหน่งของหลักชั่วโมงและเข็ม ส่วนจานวันที่ใช้สีขาวพิมพ์เลขสีเข้มเพื่อเพิ่มความชัดเจน การทำงานเป็นหน้าที่ของกลไกอัตโนมัติ ‘In-house’ (อินเฮาส์) Cal.UN-118 ความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง ใช้ทับทิม 50 ชิ้น มีจำนวนชิ้นส่วนรวม 260 ชิ้น บอกเวลาแบบ 2 เข็มกลาง ร่วมกับเข็มวินาทีขนาดเล็กที่ 6 นาฬิกา และบอกวันที่ด้วยจานดิสก์ พร้อมฟังก์ชันบอกพลังงานสำรอง ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกา ซึ่งจุดเด่นของคาลิเบรอนี้คือการนำ ‘Diamonsil’ (ไดมอนซิล) มาสร้างจักรเหล็กและแองเคอร์ และใช้สายใยจักรกลอกที่ทำจาก ‘Silicium’ เพื่อให้ได้ทั้งความเที่ยงตรงแม่นยำในการทำงาน และความทนทานสำหรับการใช้งานในระยะยาว ราคาจำหน่ายตั้งไว้ที่ 435,000 บาท

 

Lady Diver Rose Gold (เลดี ไดเวอร์ โรสโกลด์)

Lady Diver เวอร์ชั่นใหม่ซึ่งได้รหัสเป็น Ref.8162-182B1-0A หรือ 3A รุ่นนี้ตรึงทุกสายตาด้วยความอร่ามของตัวเรือนกันน้ำได้ 300 เมตร ขนาด 39.0 มิลลิเมตร พร้อมเม็ดมะยม ฝาหลังชนิดแผ่นทึบ และขอบตัวเรือน ตลอดจนหัวเข็มขัดล็อกสายที่สร้างขึ้นจากทองกุหลาบ 18K ขัดเงาและเสริมประกายวิบวับของเพชร 40 เม็ด รวมน้ำหนักราว 0.8 กะรัต ที่เรียงประดับอยู่บนขอบตัวเรือน ร่วมด้วยเพชรอีก 11 เม็ด น้ำหนักรวม 0.12 กะรัต ที่ประดับแทนหลักชั่วโมง โดยปล่อยให้ตำแหน่ง 12 นาฬิกา เป็นแท่งทรงเหลี่ยมผืนผ้าสำหรับเคลือบสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ สีขาวเพียงตำแหน่งเดียว ติดตั้งทั้หมดบนแผ่นหน้าปัดเปลือกหอยมุกสีขาว ส่วนเข็มชี้ก็เคลือบเป็นสีทองกุหลาบพร้อมแต้มสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ สีขาว ขณะที่ข้อความ ตัวเลข และสเกลต่างๆ ใช้เป็นสีดำทั้งหมด เว้นแต่สัญลักษณ์รูปสมอที่เคลือบเป็นสีทองกุหลาบ ทั้งหมดนี้มองเห็นได้อย่างชัดเจนผ่านกระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์ทรงโค้ง สำหรับกลไกที่ใช้ขับเคลื่อนเข็มทั้ง 3 และจานบอกวันที่นั้นเป็นแบบอัตโนมัติ Cal.UN-816 เช่นเดียวกับ Diver 42 mm ของผู้ชาย ราคาจำหน่ายตั้งไว้ที่ 846,000 บาท โดยสามารถเลือกจับคู่กับสายได้ 2 ชนิด คือสายยางสีขาว (Ref.ลงท้ายด้วย 0A) และสายหนังจระเข้สีขาวเย็บต้นสายด้วยด้ายสีทองกุหลาบ (Ref.ลงท้ายด้วย 3A)

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up