UN HEADER 23
UN HEADER 23
Home Articles ZENITH DEFY SKYLINE ‘ICE BLUE’ BOUTIQUE EDITION - ฟ้าใสประกายดาว

ZENITH DEFY SKYLINE ‘ICE BLUE’ BOUTIQUE EDITION – ฟ้าใสประกายดาว

by: ‘Mr.Big’

 

ปลุกปั้นจนเป็นหนึ่งในคอลเลกชั่นที่ครองความนิยมได้สำเร็จ สำหรับ Defy Skyline (ดีฟาย สกายไลน์) อีกหนึ่งซีรีย์ที่กำลังมาแรงจาก Zenith (เซนิธ) ที่แตกยอดมาจาก Defy ด้วยการนำรูปแบบงานหน้าปัดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะมานำเสนอในดีไซน์สมัยใหม่ สะท้อนบุคลิกแบบสปอร์ตชิคๆ คูลๆ ภายใต้มาตรฐานการทำงานที่ยังคงไว้ใจได้เสมอ และวันนี้ก็ได้เรียกความสนใจให้คนรักนาฬิกาจับจ้องอีกครั้ง ด้วยผลงานล่าสุดที่นำเสนอมาในแบบ ‘Boutique Edition’ (บูติก เอดิชั่น) กับความโดดเด่นของสีฟ้า ‘Ice Blue’ (ไอซ์ บลู) ที่ส่งประกายแสนสดชื่นอยู่บนหน้าปัด

MITSUBISHI

 

Defy Skyline ‘Ice Blue’ Boutique Edition นี้สร้างสรรค์มา 2 ขนาด ด้วยกัน ได้แก่ขนาดตัวเรือน 41.0 มิลลิเมตร ที่เหมาะกับข้อมือสุภาพบุรุษ และขนาดบอยไซส์ที่ 36.0 มิลลิเมตร พร้อมงานตกแต่งใน 2 บุคลิก ทั้งแบบมาตรฐานและแบบประดับเพชร เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานทั้งกับชายหนุ่มและหญิงสาว ทั้ง 3 รุ่น สร้างสรรค์ด้วยสเตนเลสสตีลคุณภาพดี ผ่านการขัดแต่งเหลี่ยมขอบให้คมชัดแบบเหลี่ยมเพชร ในอารมณ์ที่คล้ายกับนาฬิกา Defy ยุคแรก แต่เพิ่มรายละเอียดด้วยเจียรเหลี่ยม 12 มุมเป็นกรอบวงแหวน โดยวางตำแหน่งให้ตรงกับหลักชั่วโมง พร้อมเม็ดมะยมแบบขันเกลียว ประดับด้วยสัญลักษณ์ดวงดาวดาว กับขีดความสามารถการกันน้ำที่ 100 เมตร และใช้กระจกหน้าปัดชนิดคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อน เช่นเดียวกับแผ่นฝาหลัง

 

พื้นหน้าปัดคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์งานตกแต่งในลวดลายที่มีลักษณะคล้ายดาว 4 แฉก ที่สามารถสร้างเอฟเฟ็กต์จากแสงที่ส่องกระทบ สะท้อนประกายระยิบระยับดุจดวงดาวบนแผ่นเมทัลลิกปัดลายรัศมี โดยมาพร้อมสีฟ้า ‘Ice Blue’ ที่ให้ความรู้สึกเย็นสบายตา รับกับเข็มและหลักชั่วโมงเจียรเหลี่ยมชุบรูเธเนียม และเคลือบสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) สีขาว เพื่อการอ่านเวลาได้ชัดเจนในความมืด สำหรับฟังก์ชันการบอกเวลานั้นนำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างกัน โดยรุ่นขนาด 41.0 มิลลิเมตร แสดงเวลาแบบ 2 เข็ม พร้อมด้วยวงหน้าปัดย่อยตำแหน่ง 9 นาฬิกา ที่ติดตั้งเข็มขนาดเล็กซึ่งหากดูผิวเผินก็อาจจะนึกว่าเป็นเข็มแสดงวินาที แต่แท้ที่จริงนี่คือเข็มแสดงค่าเวลาแบบเสี้ยววินาที ที่ความละเอียด 1/10 วินาที ซึ่งจะหมุนครบ 1 รอบ ในทุกๆ 10 วินาที และเสริมด้วยการแสดงวันที่ภายในช่องหน้าต่างตำแหน่ง 3 นาฬิกา โดยใช้แผ่นวงแหวนที่ทำเป็นสี ‘Ice Blue’ ให้ดูกลมกลืนกับหน้าปัด ควบคุมการทำงานด้วยกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.El Primero 3620 อันมีส่วนประกอบทั้งสิ้น 228 ชิ้น มีความถี่ 36,000 ครั้ง/ชั่วโมง พร้อมระบบหยุดเข็มวินาทีสำหรับการตั้งเวลาที่แม่นยำ สามารถสำรองพลังงานได้ 60 ชั่วโมง จากการสร้างพลังงานด้วยโรเตอร์ดวงดาว 5 แฉก

Automatic Cal.El Primero 3620

Automatic Cal.Elite 670, front

Automatic Cal.Elite 670, back

 

ในขณะที่รุ่น 36.0 มิลลิเมตร ไม่ว่าจะประดับเพชรหรือไม่ประดับเพชรก็ตาม ล้วนแสดงเวลาแบบ 3 เข็มปกติ ควบคู่ไปกับการแสดงวันที่ด้วยจานวงแหวนสีฟ้า ‘Ice Blue’ ทำงานด้วยกลไก ‘In-house’ ออโตเมติก Cal.Elite 670 พร้อมจักรกลอกซิลิกอน โดยมีความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง ติดตั้งทับทิมกันสึก 27 เม็ด และสามารถสำรองพลังงานได้ 50 ชั่วโมง ทั้ง 2 รุ่น ประกอบกับสายสเตนเลสสตีล สายยางสีฟ้า ‘Ice Blue’ หรือจะเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์กับสายยางสีอื่นๆ ได้ตามต้องการ โดยตั้งราคาสำหรับรุ่นขนาด 41.0 มิลลิเมตร ไว้ที่ 9,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 320,000 บาท ส่วนรุ่นขนาด 36.0 มิลลิเมตร ตั้งราคา 8,500 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งตกอยู่ราวๆ 3 แสนบาท และ 12,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 420,000 บาท สำหรับรุ่นประดับเพชร สามารถซื้อได้ที่บูติกนาฬิกา Zenith ทั่วโลก รวมถึงร้านค้าออนไลน์บนเว็บไซต์ของ Zenith

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up